Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ 2 -3 tuổi mà mẹ chưa biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu  trẻ thấp bé, còi xương hơn những trẻ cùng độ tuổi cũng sẽ khiến bé rất mất tự tin. Vì vậy, mẹ tìm cách để tăng cường canxi và phát triển chiều cao cho trẻ cũng để đảm bảo sức khỏe cho bé hàng ngày. Cũng dựa trên chiều cao của trẻ, bố mẹ sẽ biết tình trạng sức khỏe của trẻ như thế nào, nhất là cách tăng chiều cao cho trẻ 2 – 3 tuổi.

Trẻ 2 - 3 tuổi có thể tăng 10cm mỗi năm
Trẻ 2 – 3 tuổi có thể tăng 10cm mỗi năm

Hiểu về cách tăng chiều cao của bé

Bế sơ sinh khỏe mạnh được sinh ra sẽ dài khoảng 50cm, trong 12 tháng đầu đời bé sẽ tăng thêm khoảng 25cm, tức là sau 1 năm mức chiều cao của bé có thể đạt khoảng 75cm. Và trong khoảng 2 năm tiếp theo trẻ sẽ tăng được khoảng 8 – 10cm mỗi năm, nếu trẻ có sức khỏe tốt, ít ốm đau, bệnh tật.

Đối với trẻ khoảng 24 tháng trở lên thì có thể tăng thêm khoảng 85cm, cứ mỗi năm thì trẻ sẽ tăng được trung bình từ 5 – 7cm, ở năm 3 tuổi thì trẻ sẽ có chiều cao khoảng 92 – 95cm, ở trẻ 4 tuổi thì sẽ có chiều cao khoảng 100cm,  5 tuổi thì cao khoảng 105cm.

Với những chiều cao thấp hơn với mức trên thì cũng không quá đáng lo, vì chiều cao còn phụ thuộc vào các yếu tố di truyền của trẻ, hoặc phụ thuộc rất lớn vào chế độ dinh dưỡng cũng như quá trình tập luyện thể thao và bệnh tật của trẻ. Song nếu trẻ có mức chênh lệch khá lớn thì mẹ cần phải cho bé đi khám Bác sĩ chuyên khoa ngay để có những phương pháp xử lý kịp thời.

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe – làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bé tăng chiều cao khi 2 - 3 tuổi
Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bé tăng chiều cao khi 2 – 3 tuổi

Các phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 2 – 3 tuổi

Tăng chiều cao cho trẻ 2- 3 tuổi thường sẽ là những phương pháp rất dễ thực hiện, chỉ cần mẹ lưu ý là có thể làm được.

Về chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn trong việc giúp tăng chiều cao cho trẻ 2 – 3 tuổi.

Những thực phẩm tốt cho bé giai đoạn này là thịt bò, thì gà, trứng, sữa, sữa chua, sữa đậu nành, trái cây có múi, đậu nành hay bột yến mạch, những thực phẩm giàu magie.

Việc sử dụng những thực phẩm này như thế nào để tăng chiều cao cho bé, nếu được thì mẹ nên xin tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng để cho một thực đơn thích hợp để áp dụng trong cả năm và mẹ cố gắng cho trẻ ăn theo đúng thực đơn này.

Khuyến khích cho bé vận động nhiều

Ở giai đoạn này, bé đã biết đi và chạy nhảy, nếu bé có những biểu hiện quá nghịch ngợm thì mẹ cũng đừng lo lắng, vì rất có thể, đây là một trong những biện pháp giúp tăng chiều cao cho trẻ 2 – 3 tuổi.

Bé vận động nhiều cũng là cách để tăng chiều cao
Bé vận động nhiều cũng là cách để tăng chiều cao

Bé càng chơi, càng hoạt động nhiều thì sẽ kích thích xương và các hormon tăng trưởng phát triển, đồng thời giúp bé ngủ sâu hơn vào ban đêm, vì vậy trẻ sẽ tăng chiều cao tốt hơn.

Dạy và duy trì cho trẻ những tư thế thích hợp

Những tư thế đi, đứng, hay ngồi thích hợp cũng sẽ tạo nên những thói quen tốt cho xương của trẻ. Vì vậy, cũng sẽ giúp trẻ tăng chiều cao tốt hơn, cũng như tốt cho xương khớp cho trẻ.

Cho bé ngủ đủ giấc

Nhiều cho mẹ thường thức khuya và cũng cho bé thức khuya cùng mình, xong đây là một điều tối kỵ, với trẻ nhỏ thì nên cho trẻ ngủ trong khoảng từ 9 – 10h, và ngủ trong khoảng thời gian này sẽ giúp kích thích các hormon tăng trưởng mạnh, và giúp trẻ tăng chiều cao tốt.

Nếu giấc ngủ của trẻ ít hơn 8h sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình tăng chiều cao của bé.

Trên đây là những thông tin bổ ích cho việc tăng chiều cao ở trẻ 2 – 3 tuổi mà mẹ có thể tham khảo và áp dụng để trẻ có một chiều cao lý tưởng trong tương lai.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới