10 biện pháp giúp bạn giảm stress hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Stress thực sự là một phần bình thường của cuộc sống hàng ngày, học cách quản lý căng thẳng – stress là rất cần thiết giúp bạn có cuộc sống tốt hơn mỗi ngày.

10 biện pháp giúp bạn giảm stress hiệu quả

10 biện pháp giúp bạn giảm stress hiệu quả

Theo chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Stress là một phần bình thường của cuộc sống hàng ngày, căng thẳng diễn ra trong thời gian ngắn và có tác động tích cực đến bạn giúp bạn nhận thức rõ hơn về mọi thứ xung quanh và khiến bạn tập trung hơn. Nhưng nếu bạn không kiểm soát được căng thẳng của mình và nó trở nên lâu dài, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống gia đình và sức khỏe của bạn. Chính vì thế học cách kiểm soát Stress là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người.

10 biện pháp giúp bạn giảm stress hiệu quả

Dưới đây là 10 cách giúp bạn kiểm soát sự căng thẳng dễ dàng hơn mà các Bác sĩ chuyên khoa đã tổng hợp:

  • Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để thư giãn cơ thể,  cải thiện tâm trạng và tâm trí của bạn. Thời gian bạn nên tập thể dục mỗi tuần: Ít nhất 3 đến 5 lần trong 30 phút. Sẽ tốt hơn nếu bạn tập như trên 2 giờ và thêm 30 phút tập thể dục cường độ vừa phải như đi bộ nhanh. Thêm 75 phút của một bài tập mạnh như bơi lội, chạy bộ hoặc các môn thể thao khác khiến nhịp tim của bạn tăng lên là tốt nhất.

  • Thư giãn cơ bắp của bạn

Khi bạn căng thẳng, cơ bắp của bạn trở nên căng thẳng, bạn có thể làm giảm sự căng thẳng này bằng việc massage hoặc tắm nước nóng.

  • Thở sâu

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ để giảm stress bạn có thể luyện tập hít thở sâu . Hãy làm theo 5 bước sau:

Bước 1: Ngồi trong tư thế thoải mái với hai tay trong lòng và chân trên sàn. Hoặc bạn có thể nằm xuống.

Bước 2: Nhắm mắt lại.

Bước 3: Hãy tưởng tượng mình ở một nơi thư giãn. Nó có thể là trên bãi biển, trên một cánh đồng cỏ đẹp, hoặc bất cứ nơi nào mang lại cho bạn cảm giác yên bình.

Bước 4: Từ từ hít thở sâu vào và ra.

Bước 5: Làm điều này trong 5 đến 10 phút một lần.

Stress ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người bệnh

Stress ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người bệnh

  • Chế độ ăn ngon

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn của bạn nên có đầy đủ rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc để lấy năng lượng, một chế độ khoa học, cân bằng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Nó cũng có thể giúp kiểm soát tâm trạng của bạn. Không nên “kén” ăn những thực phẩm lành mạnh này kẻo mất cơ hội khiến tâm trạng của bạn tốt hơn.

  • Sống chậm lại

Cuộc sống hiện đại rất bận rộn, và đôi khi chúng ta chỉ cần sống chậm lại và thư giãn. Nhìn vào cuộc sống của bạn và tìm những cách nhỏ bạn có thể làm điều đó.

  • Nghỉ ngơi

Bạn cần lên kế hoạch cho một số thời gian “không làm việc” và thực sự để cho tâm trí của bạn khỏi căng thẳng, được nghỉ ngơi.

  • Dành thời gian cho sở thích

Bạn cần dành thời gian cho những thứ bạn thích. Cố gắng làm điều gì đó mỗi ngày

  • Chia sẻ vấn đề của bạn
  • Chấp nhận mọi thứ một cách dễ dàng

Trong cuộc sống khó có thể hoàn hảo 100%, bạn hãy làm một cách tốt nhất nhưng không nên quá cầu toàn.

  • Loại bỏ nguyên nhân gây ra stress

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có thêm thông tin để giảm stress hiệu quả.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới