10 điều mà bạn cần thành thật với Bác sĩ điều trị của mình

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, các Bác sĩ có thể hỏi bạn một số câu hỏi tế nhị như lịch sử bệnh tật, tuổi tác, chế độ ăn uống, tiền sử phá thai,…thì bạn hãy cứ thành thật trả lời để các Bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh cho bạn một cách nhanh chóng.

10 điều mà bạn cần thành thật với Bác sĩ điều trị của mình

10 điều mà bạn cần thành thật với Bác sĩ điều trị của mình

10 điều mà bạn cần thành thật với Bác sĩ điều trị của mình

  • Tiền sử bệnh tật

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, khi khám và điều trị cho bệnh nhân các Bác sĩ cần nắm được tiền sử bệnh tật của họ để có thể đưa ra phác đồ điều trị chính xác và hạn chế những biến chứng xấu như tăng nặng tình trạng viêm loét dạ dày khi sử dụng thuốc cho người bệnh.

  • Tuổi tác

Tuổi tác cũng là một điểm vô cùng quan trọng mà các bệnh nhân cần cung cấp cho các Bác sĩ, việc biết được chính xác tuổi của bệnh nhân để phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị, kê đơn cho chính xác, phù hợp với từng độ tuổi.

  • Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống mất cân bằng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân mắc một số căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, rối loạn chuyển hóa mỡ máu,…Chính vì vậy khi đi kiểm tra sức khỏe bạn cần cho các Bác sĩ biết về chế độ dinh dưỡng của mình – Điều dưỡng Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định.

Bác sĩ cần biết chế độ dinh dưỡng của bạn

Bác sĩ cần biết chế độ dinh dưỡng của bạn

  • Sử dụng thuốc

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, có rất nhiều loại thuốc có những tương tác không đáng có với nhau nên các Bác sĩ hay Dược sĩ cần biết chính xác loại thuốc mà bạn đang sử dụng để kê đơn thuốc cho phù hợp.

  • Hút thuốc

Theo những tin tức Y học, Nicotin có trong khói thuốc ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị bệnh cũng như những cuộc phẫu thuật, thậm chí có rất nhiều Bác sĩ phẫu thuật sẽ không thực hiện một số cuộc giải phẫu vì bệnh nhân hút thuốc lá.

  • Dùng thực phẩm chức năng

Không phải loại thực phẩm chức năng nào cũng tốt, đặc biệt khi bạn sử dụng một loại thuốc điều trị mới, những thuốc này có thể khiến các Dược sĩ phải tăng tăng hoặc giảm liều thuốc mà bác sĩ kê, thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Bác sĩ cần biết tiền sử hút thuốc lá của bạn

Bác sĩ cần biết tiền sử hút thuốc lá của bạn

  • Sử dụng chất kích thích

Việc bạn sử dụng thường xuyên các chất kích thích như rượu, café hay ma túy sẽ khiến cho não bộ của bạn bị ảnh hưởng, bạn thường xuyên cảm thấy khó khăn trong tập trung và bộ nhớ, nếu bạn không nói những điều này với các Bác sĩ điều trị thì bạn có nguy cơ phải sử dụng các thuốc an thần không cần thiết.

  • Tiền sử phá thai

Việc thông báo với các Bác sĩ tiền sử phá thai của mình là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt trong quá trình bạn đang điều trị các bệnh lúy sản phụ khoa hay điều trị vô sinh hiếm muộn.

  • Lịch sử quan hệ tình dục

Bạn đã có bao nhiêu bạn tình, quan hệ tình dục lần cuối khi nào, có dùng biện pháp phòng tránh nào không… là những câu hỏi mà đa số bệnh nhân ngại nói. Nhưng điều này giúp bạn tìm ra những biện pháp hạn chế lây lan qua đường tình dục hiệu quả.

  • Cảm giác của bản thân

Việc bạn thông báo cho Bác sĩ của mình về tình trạng của bản thân sẽ giúp các Bác sĩ có thêm thông tin trong việc xác định tình trạng bệnh tật của bạn một cách chính xác.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới