11 sinh viên nhập viện vì bệnh sốt xuất huyết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo tin tức mới nhất mà chúng tôi thống kê được, thì tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn ra hết sức phức tạp, các ổ dịch mới liên tục xuất hiện đặc biệt là ổ dịch mới được phát hiện tại ký túc xá trường Đại học Luật Hà Nội và đã khiến cho 11 sinh viên phải nhập viện.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra ổ dịch

Các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra ổ dịch

Theo tin tức mà Trung tâm Y tế quận Đống Đa cung cấp thì ca bệnh đầu tiên tại ổ dịch này được ghi nhận vào ngày 22/4 số sinh viên nhập viện vì sốt xuất huyết tăng lên không ngừng và đến ngày 3/5 đã phát hiện người bệnh thứ 11. Trong tổng số 11 bệnh nhân sốt xuất huyết được phát hiện tại ổ dịch Ký túc xá trường ĐH Luật Hà Nội, có 3 sinh viên các Bác sĩ chuyên khoa đã xác định được chủng gây bệnh, trong đó có 2 trường hợp mắc chủng D1; 8 bệnh nhân có các biểu hiện lâm sàng của sốt xuất huyết.

11 sinh viên nhập viện vì bệnh sốt xuất huyết

Ngay sau khi nhận được tin báo các cơ quan chức năng đã lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra ổ dịch tại ký túc xá Đại học Luật Hà Nội, nơi phát hiện ra 11 sinh viên mắc sốt xuất huyết. Qua kiểm tra đoàn công tác đã phát hiện ổ bọ gậy trong bể nước đã lâu không sử dụng tại một phòng của sinh viên.

Phó Giám đốc Sở Y tế – Ông Hoàng Đức Hạnh đã chỉ đạo các cán bộ y tế cơ quan tham mưu với Ban giám hiệu trường ĐH Luật để tổ chức chương trình họp sinh viên và thông báo về tình hình dịch bệnh cũng như hướng dẫn các em vệ sinh môi trường để diệt bọ gậy, phòng bệnh sốt xuất huyết.

Ngày 16/5, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội khẳng định ổ dịch sốt xuất huyết ở trường Đại học Luật Hà Nội đã được khống chế và không ghi nhận thêm bất kỳ một ca bệnh mới nào xuất hiện. Tuy nhiên, khi kiểm tra xử lí ổ dịch ở 114 hộ dân trên địa bàn có dịch, cơ quan chức năng đã tiến hành phun hoá chất ở 99 hộ (tỉ lệ 87%) 87%, nhưng đến khi phun xử lý lần 2 vào ngày 5/5, tỷ lệ phun lại giảm còn 79% (90/114); 15 hộ vắng, 9 hộ không đồng ý. Nguy cơ khiến dịch bùng phát trở lại là rất cao.

Phun thuốc diệt muỗi và giữ vệ sinh môi trường là biện pháp hữu hiệu phòng bệnh

Phun thuốc diệt muỗi và giữ vệ sinh môi trường là biện pháp hữu hiệu phòng bệnh

Dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội đang diễn ra hết sức phức tạp

Theo thông tin mà Trung tâm Y Tế dự phòng TP Hà Nội cung cấp thì hiện nay trên địa bàn đã phát hiện ra 669 trường hợp mắc sốt xuất huyết nhưng chưa có trường hợp nào tử vong, số ca bệnh sốt xuất huyết phân bố đều ở 26 quận/huyện, 184 xã/phường. Điều đáng lo ngại nhất chính là số ca mắc sốt xuất huyết năm nay tăng gấp hai lần so với cùng kỳ năm 2016 (với 336 trường hợp mắc bệnh).

Trong số 26 quận/huyện ghi nhận có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết thì có 19 quận, huyện có số người mắc bệnh cao hơn so với cùng kỳ năm 2016 như Thanh Xuân, Thanh Trì, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Oai, Hà Đông, Cầu Giấy… Riêng tại quận Đống Đa – TP Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 163 ca mắc sốt xuất huyết ở 18 phường và xác định được 37 ổ dịch ở 13 phường. Số mắc tăng gấp 3 lần, số ổ dịch tăng 1,85 lần so với cùng kỳ năm 2016. Đây cũng là những địa bàn có số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cao nhất toàn thành phố với tổng số bệnh nhân mắc chiếm 24% tổng số ca bệnh được phát hiện trên toàn thành phố.

Điều này khiến cho các chuyên gia y tế đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất lo lắng và quan ngại về tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như trên toàn miền Bắc.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới