2 bài thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cực hiệu quả tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khó chịu và khó có thể điều trị triệt để tận gốc. Vậy nên người bệnh thường phải điều trị dai dẳng, cũng như vô cùng tốn kém. Vậy nên việc sử dụng những bài thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe, là điều bạn không nên bỏ qua.

Thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Theo các bác sĩ y học cổ truyền, thì bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chia làm 2 thể cơ bản là thể phong hàn thấp và thể ứ huyết nội đình. Và mỗi thể lại có những phương pháp điều trị riêng biệt và hiệu quả khác nhau.

  • Thể hàn phong thấp

Thể phong hàn thấp, người bệnh thoát vị đĩa đệm thường có những triệu chứng bất thường như chân tay lạnh, mạch trầm trì. Nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm thể nặng còn bị đau nặng nề, có thể lan xuống hai chi dưới cực kỳ khó chịu.

Khi có những triệu chứng trên, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc sau đây. Bài thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thể phong hàn thấp, sẽ gồm có các nguyên liệu sau: Độc hoạt, tang ký sinh, phòng phong, tần giao, mỗi loại đều là 12g

Ngoài ra, còn có các vị như diên hồ sách, ngưu tất, diên hồ… mỗi loại 15g. Với những vị thuốc trên, bạn chỉ cần đem sắc thuốc, rồi chia đều uống 2 lần/ngày sau khi ăn là được.

Với bài thuốc này, người bệnh nên uống liên tục trong vòng 10 ngày, sau đó tạm dừng nghỉ 5 ngày rồi uống tiếp để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Đỗ trọng vị thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Đỗ trọng vị thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Bệnh thoát vị đĩa đệm thể ứ huyết

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thể ứ huyết, khiến cho người bệnh lưỡi tím nhạt. Người bệnh thường cảm thấy những cơn đau giống như châm chích và thường tập trung tại một điểm.

Pháp điều trị triệu chứng bệnh này, người bệnh chỉ cần chuẩn bị các vị thuốc Đông y sau: Diên hồ sách, đỗ trọng, ngưa tất, ngải tượng mỗi vị 15g. Xích thược, ôn dược, ngũ gia bì mỗi loại 12g; Xuyên khung, thục đại, đương qui, đào nhân, bạch thược mỗi loại 10g.

Khi chuẩn bị đầy đủ các vị thuốc sau, bạn đem sắc còn 150 ml, chia uống làm 2 lần/ngày sau khi ăn là được.

Ngưu tất vị thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngưu tất vị thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ bài thuốc Đông y nào, bạn cũng cần sử dụng lâu dài và kiên trì, thì thuốc mới đem lại tác dụng điều trị hiệu quả được.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới