2 con giáp Y Dược nào lấy nhau thì ngồi mát ăn bát vàng?

Nghề Y Dược thời nào cũng vậy cũng luôn được đánh giá là ngành nghề danh giá, có mức thu nhập cực “khủng”. Đặc biệt với cặp chồng Bác sĩ có phòng khám, vợ làm Dược sĩ bán thuốc thì tiền vào như nước, sự nghiệp hanh thông, không giàu cũng sang.

2-con-giap-y-duoc-lay-nhau-ngoi-mat-an-bat-vang1

2 con giáp Y Dược nào lấy nhau thì ngồi mát ăn bát vàng?

Người làm nghề Y cùng tuổi Tuất

Cổ nhân có câu “vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn”quả chẳng sai. Nhất là vợ chồng ấy lại là cặp đôi tuổi Tuất với bản mệnh vốn giàu sang và phú quý hơn người. Trong 12 con giáp thì tuổi Tuất được xếp hạng là con giáp thông minh, lanh lợi, dám nghĩ dám làm. Vì thế mà hầu hết các cô gái tuổi Tuất mà theo đuổi nghề Y thì lại dễ giàu có.

Bản tính của con giáp này là nông nỗi, không cân nhắc trước sau, họ theo đuổi hoài bão của mình bất chấp có thành công hay không. Bởi thế mà bạn P. (Cựu sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội) kể: trước đây, mình muốn thi vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam ở khoa sáng tác vì mình đặc biệt đam mê với âm nhạc. Tuy nhiên, mình nhận ra rằng đam mê và khả năng biến đam mê đó thành hiện thực là chặng đường không hề ngắn và dễ dàng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn cộng với khả năng có hạn nên sau 2 lần thi không đỗ, mình đã quyết định nộp đơn xét tuyển vào ngành Dược trường. Vậy là mình đã có hiệu thuốc tại nhà khá đông khác. Sau đó 2 năm thì mình lấy chồng là mọt bác sĩ đa khoa trong một công việc tốt ở bệnh viện YHCT Trường Giang với mức thu nhập khá ổn định. Hai vợ chồng mới hơn 30 tuổi, vừa có nhà to, xe hơi và 2 nhóc tỳ đáng yêu, bụ bẫm khiến ai cũng ngưỡng mộ.

2-con-giap-y-duoc-lay-nhau-ngoi-mat-an-bat-vang2

Người làm nghề Y cùng tuổi Tuất

Vợ chồng ngành Y cùng tuổi Sửu

Nghề Y ngày càng được đánh giá cao trong xã hội. Khi người ta đã đủ đầy về cái ăn, cái mặc thì cái cốt yếu con người muốn quan tâm là sức khỏe của con người. Người thầy thuốc được đề cao là công việc cao quý nhất trong các nghề cao quý. Nhất là khi họ là người tuổi Sửu thì sự nghiệp chữa bệnh, cứu người lại càng đến gần hơn với vinh quang, thành đạt. Sự cần cù, chăm chỉ, không ngại khó ngại khổ của người cầm tinh con trâu cộng với hạp mệnh, hạp tuổi giúp cho cặp đôi tuổi Sửu trong ngành Y không quá chật vật để đạt đến vị trí mong muốn như chủ một phòng mạch tư, có nhà thuốc riêng hay là trưởng khoa lớn trong bệnh viện, giảng viên của các trường giảng dạy về Y Dược như Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội trên cả nước.

Như bác tôi, là một bác sĩ sản khoa dày dặn kinh nghiệm của khoa Sản ở bệnh viện lớn trong thành phố lấy bác gái là một Dược sĩ giỏi, có hiệu thuốc cũng lớn không kém. Ngoài công việc chuyên môn ở bệnh viện thì bác trai còn mở thêm phòng khám tại nhà, khách ra vào nườm nợp, có hôm bệnh nhân đến sớm cũng phải chờ một hàng dài mới đến lượt thăm khám. Hai bác là người thành đạt nhất trong cả họ, cả khu phố khiến ai cũng ghen tỵ.

2-con-giap-y-duoc-lay-nhau-ngoi-mat-an-bat-vang3

Vợ chồng Ngành Y cùng tuổi Sửu

Cặp đôi Y Dược tuổi Thìn

Sinh ra đã là rồng vàng, có bản mệnh giàu sang, vận số tốt hơn các con giáp khác nên chẳng có lý do gì mà vợ chồng tuổi Thìn lại không “ngồi mát ăn bát vàng” nếu cưới nhau. Nhất là khi hai người lại cùng làm các công việc liên quan đến Y Dược thì khả năng tiềm tàng họ sẽ là “đại gia” trong tương lai không xa.

Người tuổi Thìn có trí thông minh vốn sẵn tính trời, được quý nhân phù trợ nên làm gì cũng thuận buồm xuôi gió. Vậy nên đừng ngạc nhiên nếu vợ chồng Y Dược mà tuổi Thìn không giàu cũng sang.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn