2 phút trang điểm cho đôi mắt dành cho các cô nàng yêu sự đơn giản

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là điểm nhấn cho khuôn mặt giúp người đối diện cảm nhận về được phần nào về con người bạn. Cách trang điểm ảnh hưởng rất lớn đến điều này và đối với những cô gái yêu thích sự đơn giản thì chỉ cần 2 phút dưới đây bạn đã có một đôi mắt đầy thiện cảm.

Cách trang điểm mắt dành cho cô nàng yêu thích sự đơn giản
Cách trang điểm mắt dành cho cô nàng yêu thích sự đơn giản

Những bước trang điểm mắt đơn giản và nhẹ nhàng

Bước thứ 1: Đánh phấn nền lên mắt

Lấy một lượng phấn nền tán đều lên phía trên của phần mi mắt và phía dưới sao cho lượng phấn đều và mỏng, tiếp tục phủ một lớp phấn bột lên phía trên lớp phấn nền vừa đánh, cách làm này có tác dụng giúp lớp phần nền luôn khô thoáng, vùng da quanh mắt sẽ không có hiện tượng bị bóng dầu và giúp phấn mắt bám lên da sẽ được giữ lâu hơn.

Bước thứ 2: Vẽ chân mày

Kẻ chân mày giúp khuôn mặt và đôi mắt bạn có đường nét hơn
Kẻ chân mày giúp khuôn mặt và đôi mắt bạn có đường nét hơn

Đây là một trong những bước trang điểm cho đôi mắt vô cùng quan trọng, nó sẽ làm nổi bật cho khuôn mặt và đôi mắt của bạn. Tùy vào hình dạng của chân mày mà bạn có những cách vẽ chân mày khác nhau. Đối với những bạn gái có lông mày rậm bạn chỉ cần tỉa một chút theo đúng hình dáng phù hợp với khuôn mặt và làm bạn thích nhất rồi dùng mascara định hình lại sẽ giúp đôi lông mày của bạn sắc sảo hơn.

Đối với những bạn có chân mày thưa thớt thì nên dùng chì hoặc phấn bột để vẽ một cách nhẹ nhàng, bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày rồi kéo dài thành đuôi, bạn không nên kẻ lông mày ngang vì chúng sẽ khiến bạn trông già và mất tự nhiên, dùng cọ tán dầu vào phần lông mày đã vẽ để có dáng tự nhiên nhất.

Bước thứ 3: Kẻ màu mắt

Lựa chọn những màu mắt nhẹ nhàng giúp đôi mắt bạn tự nhiên hơn
Lựa chọn những màu mắt nhẹ nhàng giúp đôi mắt bạn tự nhiên hơn

Đối với kiểu trang điểm cho đôi mắt một cách tự nhiên, bạn nên dùng một màu mắt duy nhất và lựa chọn tông màu mắt nhẹ nhàng giống kiểu màu hồng da, hồng phấn, nâu cam…Những màu này sẽ giúp bạn trông tự nhiên và nhẹ nhàng, dễ dàng phối hợp với những màu son hoặc trang phục, giúp bạn trông hồng hào hơn. Bạn có thể lựa chọn những màu mắt chuẩn tại những cửa hàng dược mỹ phẩm uy tín trên thị trường.

Nếu như bạn muốn đôi mắt trở nên sâu hơn và ấn tượng, bạn dùng ngón út hoặc cọ nhỏ để tán lên trên một lớp nữa đậm và sát hàng mi và dùng chính màu mắt ấy tán nhẹ lên chỗ vị trí viền mi dưới để giúp đôi mắt trông cân xứng hơn.

Bước thứ 4: Kẻ mắt

Kẻ mắt bạn nên thực hiện trước khi chải mascara và vẽ mắt
Kẻ mắt bạn nên thực hiện trước khi chải mascara và vẽ mắt

Khi thực hiện bước kẻ mắt thì bạn nên thực hiện trước khi bấm mí và chuốt mascara sẽ giúp đôi mắt bạn trông tự nhiên hơn và có chiều sâu hơn là việc bạn sử dụng bút kẻ mắt nước. Bạn chỉ cần dùng chì và kẻ theo viền mắt và đậm hơn phía dưới đuôi, vẫn giữ được đuôi mắt dài hơn và giữ được nét tự nhiên. Nếu như bạn muốn dùng kẻ mắt nước thì có thể áp dụng một số mẹo kẻ mắt nước một cách nhanh nhất có thể để mang lại cho bạn một đôi mắt long lanh, nhẹ nhàng.

Bước thứ 5: Bấm mí và chải mascara

Một hàng mi cong vút sẽ khiến cho đôi mắt bạn trở nên long lanh hơn
Một hàng mi cong vút sẽ khiến cho đôi mắt bạn trở nên long lanh hơn

Nếu bạn muốn trang điểm cho đôi mắt trở nên to tròn và tự nhiên thì việc bấm cong mí sẽ giúp đôi mắt bạn có hồn và long lanh hơn rất nhiều. Dùng kẹp bấm mi bấm nhẹ nhàng từ trong ra ngoài sau đó chuốt mascara để tăng thêm độ dày của hàng mi. Chú ý trong khi chuốt nên tránh việc để mascara vón cục trông sẽ kém tự nhiên. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm đi lớp mascara còn dư trên cọ trước khi chuốt nhé.

Trên đây là những bước trang điểm cho đôi mắt một cách tự nhiên và nhanh gọn. Tuy nhiên ngày thường bạn không nên sử dụng lông mi giả quá thường xuyên, một hàng mi dày và cong vút chỉ phù hợp đối với những buổi tiệc tối hoặc đối với những màu mắt như xanh lá, xám, đen…đều không phù hợp với phong cách trang điểm tự nhiên.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới