3 bài tập thể dục giúp bạn nói “tạm biệt” bệnh gai gột sống

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 4,80 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gai cột sống là một trong những căn bệnh phổ biến, thường gặp hiện nay. Đặc biệt bệnh hay gặp ở những người cao tuổi, người vận động quá sức hoặc ở cả những người lười vận động. Bởi vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 4 bài tập thể dục giúp bạn nói tạm biệt với bệnh gai cột sống mà bạn không nên bỏ qua.

Bài tập thể dục giúp bạn nói không với bệnh gai cột sống

Bài tập thể dục giúp bạn nói không với bệnh gai cột sống

Những bài tập chữa bệnh gai cột sống hiệu quả

  • Bài tập kéo dãn gân kheo

Khi bị bệnh gai cột sống, bạn có thể đều đặn thực hiện bài tập kéo dãn gân kheo để chữa trị bệnh hiệu quả. Khi thực hiện động tác này, bạn chỉ cần nằm ngửa trên sàn, còn hai chân để vuông góc với mặt sàn. Sau đó bạn từ từ đưa chân phải duỗi thẳng chân, làm sao cho lòng bàn chân trái chạm với sàn, còn chân phải giơ cao tạo thành một góc vuông với thân người là đúng kỹ thuật.

Với bài tập này, bạn nên giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây với mỗi chân rồi đổi chân là được.

  • Vặn mình ép căng đầu gối về phía ngực

Với bài tập vặn mình ép căn đầu gối về phía ngực cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nằm ngửa trên sàn, còn hai tay thì đặt ngang vai, đồng thời chân duỗi thẳng và thực hiện động tác hít thở đều.

Bài tập thể dục giúp bạn nói không với bệnh gai cột sống hiệu quả

Bài tập thể dục giúp bạn nói không với bệnh gai cột sống hiệu quả

Sau đó, bạn từ từ đưa chân phải về bên trái và dùng tay trái ôm lấy đầu gối của chân phải. Bạn làm sao giữ được tư thế này trong 30 giây sao cho vùng cơ thắt lưng cảm thấy mỏi thì dừng lại. Sau đó bạn đổi sang chân bên.

Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, thì tư thế này giúp cột sống của bạn được kéo căng,  và giúp bệnh gai cột sống nhanh được phục hồi hơn.

  • Bài tập di động cột sống

Bài tập di động cột sống cũng là một trong những bài tập thể dục giúp bạn nói “tạm biệt” bệnh gai gột sống đầy  bất ngờ.

Với bài tập này, bạn cần quỳ dưới sàn nhà trong tư thế khom lưng, đồng thời hai tay chống xuống sàn, còn mắt bạn luôn nhìn hướng về phía trước. Chú ý khi tập động tác này, bạn cần hóp bụng lại đồng thời hít vào. Bạn cố gắng tập và giữ tư thế này trong 20 giây rồi trở lại vị trí ban đầu là được.

Bài tập thể dục giúp bạn nói không với bệnh gai cột sống

Bài tập thể dục giúp bạn nói không với bệnh gai cột sống 

Những điều người bệnh gai cột sống cần chú ý

Trên đây là những bài tập thể dục giúp bạn nói tạm biệt bệnh gai cột sống hiệu  quả, nó không thua kém gì những bài tập vật lý trị liệu trong y học cổ truyền. Không những vậy, những bài tập này còn giúp bạn giữ gìn hệ xương khớp luôn luôn khỏe mạnh. Bởi vậy bạn hãy dành 15 phút mỗi ngày cho những bài tập này nhé.

Ngoài ra, nếu muốn chữa trị dứt điểm bệnh gai cột sống lưng, thì ngoài việc thực hiện những bài tập thể dục hiệu quả, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt lành mạnh để giúp việc chữa trị bệnh đạt hiệu quả nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới