3 bài thuốc Đông y chữa bệnh á sừng tốt nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh á sừng là một dạng bệnh viêm da gây rất nhiều phiền toái cho sinh hoạt, cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của người bệnh. Việc sử dụng những bài thuốc Đông y chữa bệnh á sừng sẽ làm bệnh nhanh chóng thuyên giảm và biến mất vĩnh viễn.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh á sừng.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh á sừng.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh á sừng

Theo Y học cổ truyền thì bệnh á sừng thường gây nên những mụn nước như trong bệnh tổ đỉa, lâu ngày có thể làm các móng tay, móng chân xù xì lỗ chỗ. Vào mùa đông, tình trạng nứt nẻ càng nặng, phần da bệnh dễ bị toác, nứt sâu ở gốc ngón trong dân gian gọi là đứt cổ gà, khiến người bệnh đi lại vô cùng khó chịu và đau đớn. Dưới đây là 3 bài thuốc Đông y trị á sừng hiệu quả nhất hiện nay.

  • Bài thuốc 1:

Vị thuốc gồm có: Ké, hà thủ ô, huyền sâm, hỏa ma nhân, ngân hoa, sinh địa, tất cả mỗi vị đều 12g. Người bệnh dùng sắc uống ngày 1 lần.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thuốc rửa ngoài cho vùng da bị bệnh. Nguyên liệu thuốc gồm có khô phàn, hỏa tiêu, phác tiêu, dã cúc hoa. Đem nấu nước ngày rửa vùng da bị bệnh 1 lần.

  • Bài thuốc 2:

Bài thuốc này dùng ngâm rửa cho trường hợp bị bệnh á sừng toàn thân trên diện rộng.

Vị thuốc gồm có: Khô phàn 120g, mang tiêu 500g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, đem sắc lấy nước tắm hoặc người bệnh có thể dùng để ngâm vùng da bị bệnh mỗi ngày, hoặc có thể cách 1 ngày ngâm 1 lần.

  • Bài thuốc 3:

Vị thuốc người bệnh cần chuẩn bị gồm có: Kinh giới, rau má, bồ công anh, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, ké đầu ngựa, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, xác ve sầu, đơn đỏ mỗi thứ 12g. Người bệnh đem sắc uống trong 1-2 ngày, mỗi ngày uống 2 lần.

Ké đầu ngựa vị thuốc Đông y chữa bệnh á sừng.

Ké đầu ngựa vị thuốc  Đông y chữa bệnh á sừng.

Theo thầy thuốc tư vấn thì đây là một thang thuốc uống đặc trị bệnh á sừng. Để tận dụng bài thuốc triệt để, thì sau khi uống thuốc xong thì người bệnh có thể lấy bã thuốc, đe, đun thêm 1 ít nước và tắm, hoặc ngâm những vùng da bị bệnh để cho lớp da chết bong ra.

Trên đây là 3 bài thuốc Đông y trị bệnh á sừng tốt nhất hiện nay. Những bài thuốc trên giúp chữa tận gốc bệnh á sừng, đặc biệt an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ em nhỏ tuổi.Tuy nhiên để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, thì người bệnh cần có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý và khoa học. Cũng như có chế độ tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể có sức chống chọi với bệnh tật.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới