3 bài thuốc Đông y điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư buồng trứng xuất hiện khi trong buồng trứng của người phụ nữ phát sinh các khối u ác tính. Đông y cho rằng, căn bệnh này có thể là do tỳ thận hư, hàn độc ứ kết, khí trệ huyết ứ hay một vài nguyên nhân khác gây ra. Những bài thuốc Đông y dưới đây có thể giúp cho người mắc bệnh ung thư buồng trứng điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh ung thư buồng trứng
Bệnh ung thư buồng trứng

3 Bài thuốc Đông y điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả

+ Bài thuốc 1

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư buồng trứng bị khí trệ huyết ứ, các tế bào ung thư ở buồng trứng di căn sang bên thành hố chậu làm cho bệnh nhân gầy yếu, sắc mặt xám xịt, bụng dưới có khối u và có những biểu hiện ra bên ngoài như ra nhiều mồ hôi, ăn kém, miệng khô, chất lưỡi hơi đỏ, đại tiểu tiện không thuận lợi… thì có thể áp dụng điều trị bệnh bằng bài thuốc Đông y sau:

Nguyên liệu: Đào nhân 15g, sinh quân 12g, vong tiêu 12g, mộc thông 12g, xích thược 12g, nguyên hồ sách 12g, đương quy 12g, ngũ linh chi 12g.

Bài thuốc Đông y giúp điều trị bệnh ung thư buồng trứng hiệu quả
Bài thuốc Đông y giúp điều trị bệnh ung thư buồng trứng hiệu quả

Cách làm: Bài thuốc Đông y này thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần cho hết thuốc vào siêu sắc lấy một bát nước đầu để uống, khi hết nước thì cho tiếp vào sắc thêm khoảng 2 lần nữa là được. Chăm chỉ uống hàng ngày để nhanh chóng có được hiệu quả chữa bệnh.

+ Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Sinh kì 20g, đằng sâm 20g, bán liên chi 15g, long quỳ 15g, bạch hoa xà 15g, hán liên thảo 15g, sinh sơn trà 10g, miết giáp 15g, bạch anh 10g, xuyên luyện tử 6g.

Cách làm: Với bài thuốc đông y này, người bệnh chỉ cần sắc uống ngày 1 thang, nếu bệnh tình có chuyển biến tốt thì có thể cho thêm bạch dược (30g), vân linh (30g), sinh sơn (30g) vào bài thuốc trên rồi sắc uống bình thường đến khi bệnh thuyên giảm thì thôi.

+ Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Quất hạch 9g, lê chi hạch 9g, phục linh 9g, hương phụ 15g, tiểu hồi 9g, ô dược 9g, xuyên luyện tử 9g, ngải diệp 3g, cam thảo 3g.

Cách làm: Cho hết các vị thuốc vào siêu rồi sắc lấy nước uống, ngày phải uống hết 1 thang.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y để điều trị bệnh ung thư buồng trứng
Lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y để điều trị bệnh ung thư buồng trứng

Lưu ý:

Những bài thuốc Đông y có thể đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc phải bệnh ung thư buồng trứng, nó giúp cho bệnh nhân đỡ phải chịu những đau đớn do tác dụng phụ của quá trình điều trị bệnh bằng các phương pháp Tây y gây ra. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc đến đâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và cơ địa của từng người. Do đó, trước khi sử dụng bất kì bài thuốc nào, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị cho mình để có được lời khuyên hữu ích nhất, tránh để xảy ra hậu quả không mong muốn.

Trên đây là 3 bài thuốc Đông y giúp điều trị bệnh ung thư buồng trứng hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Người bệnh nên tham khảo để có thêm kiến thức bổ ích cho quá trình điều trị căn bệnh này.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới