3 bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nhiều phiền toái và trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Bởi vậy, làm cách nào để “tống khứ” bệnh căn bệnh khó chịu này một cách nhanh chóng, luôn là điều quan tâm của nhiều người. Vậy nếu không muốn sử dụng nhiều thuốc Tây, bạn có thể sử dụng những bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cực hiệu quả dưới đây nhé.

Lá ngải cứu bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Lá ngải cứu bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Lá ngải cứu

Lá ngải cứu là một trong những vị thuốc Nam dùng để chữa nhiều bệnh và rất tốt cho sức khỏe. Loại thảo dược này đặc biệt tốt trong việc lưu thông khí huyết. Bởi vậy nếu lựa chọn điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thì ngải cứu luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ lá ngải cứu cũng rất đơn giản và tiện lợi mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cách làm, bạn chỉ cần lấy một nắm nhỏ lá ngải cứu đã được rửa sạch và để ráo nước. Sau đó bạn đem sao nóng cùng với 2 thìa muối biển.

Sau khi ngải cứu đã nóng, thì bạn đem ra và bọc lại bằng một mảnh vải mỏng buộc lại vào cổ bị đau cho đến khi nguội là được. Bạn có thể tận dựng bài thuốc này rang nóng lên và đắp lại một vài lần. Nếu kiên trì thực hiện bài thuốc này, đảm bảo các cơn đau thoái hóa đốt sống cổ sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  • Xương rồng

Xương rồng bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Xương rồng bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thông thường cây xương rồng chỉ được trồng để làm cảnh, làm hàng rào… nhưng ít ai biết rằng đây cũng là một trong những loại thảo dược quý, dùng để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

Cách sử dụng xương rồng chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bạn chỉ cần dùng thân của cây xương rồng đã được tách bỏ gai. Sau đó bạn hơ nóng trên bếp than hồng và bọc lại bằng một mảnh vải mỏng, và cũng cũng để xoa lên vùng cổ bị đau, đảm bảo bài thuốc này sẽ “đẩy lui” những cơn đau cực tốt.

  • Hạt đu đủ

Theo các bác sĩ y học cổ truyền thì hạt đu đủ cũng được coi như là một phương thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ mà không cần dùng tới thuốc, lại an toàn cho sức khỏe.

Hạt đu đủ chín bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Hạt đu đủ chín bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Với hạt đu đủ chín, bạn chỉ cần sơ chế qua và bỏ sạch phần nhớt sau đó dùng chúng để rang nóng lên. Sau đó bạn cũng dùng vải mỏng bọc hạt đu đủ lại và đắp lên gáy vùng thoái hóa đốt sống cổ là được.

Trên đây là những bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, mà bạn nên tham khảo và sử dụng khi cần. Tuy nhiên khi sử dụng bất cứ bài thuốc Nam nào để chữa bẹnh thoái hóa đốt sống cổ, bạn cũng phải kiên trì sử dụng, thì mới đem lại tác dụng như ý.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới