3 nguyên nhân chính khiến bạn bị bệnh đau khớp gối

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có nhiều loại đau khớp gối nhẹ có thể tự chăm sóc và điều trị tại nhà bằng cách áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu. Thế nhưng nếu bệnh tình trở nặng, cần phải phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo. Vậy những nguyên nhân nào khiến bạn mắc phải căn bệnh này?

Những bệnh khớp gối có thể do nhiều nguyên nhân gây ra
Những bệnh khớp gối có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Bệnh đau khớp gối xảy ra bởi các chấn thương dây chằng, hoặc sụn, những loại viêm khớp và còn nhiều vấn đề khác.

Đau khớp gối do bị thương

 • Chấn thương đầu gối có thể do sự ảnh hưởng của các dây chằng , túi chứa dịch bao quanh khớp gối và một số dây chằng các khớp, những chấn thương đầu gối thường gặp:
 • ACL chấn thương: Là rách dây chằng cruciate trước, đây là một trong bốn dây chằng nối ống xương tới xương đùi. Những chấn thương này chủ yếu hay gặp ở những người chơi bóng, trượt tuyết.
 • Rách sụn chêm: Giữa xương ống quyển và xương đùi có một chất hấp thụ là sụn, nó có thể bị rách khi bạn cố gắng xoay đầu gối mà lúc đó cơ thể đang mang trọng lượng lớn.
 • Viêm bao hoạt dịch: Các túi chứa chất lỏng của đệm đầu gối liên gân và dây chằng bị viêm nhiễm,
 • Viêm gân bánh chè: Do sự viêm nhiễm của nhiều dây chằng, dày sợi có gắn đến cơ bắp xương. Đó chính là nguyên nhân gây ra đau khớp gối.
Đau khớp gối khiến bạn có cảm giác khó chịu
Đau khớp gối khiến bạn có cảm giác khó chịu

Viêm khớp khiến bạn bị đau khớp gối

 • Viêm khớp xương: Hay còn gọi là viêm khớp thoái hóa, đây là một trong những triệu chứng nặng nhất của bệnh viêm khớp.
 • Viêm khớp dạng thấp: Đây là một dạng bệnh gây suy nhược của viêm khớp, chúng có thể khiến bạn đau khớp gối. Lúc này cơ thể tự sản sinh ra miễn dịch gây ảnh hưởng tới các khớp trong cơ thể đặc biệt là ở các ngón tay và đầu gối.
 • Gout: Là loại bệnh chứa nhiều tích tụ của acid uric trong các khớp.
 • Viêm khớp nhiễm khuẩn: Những trường hợp đau khớp gối, sưng đỏ, chính là sự khởi phát của một bệnh nhiễm khuẩn ở khớp. Tình trạng này có thể đi kèm với dấu hiệu sốt.

Tuy nhiên ở mỗi một người, tình trạng bệnh và nguyên nhân dẫn tới bệnh đau khớp gối là khác nhau, chính vì thế cần tới gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Những nguyên nhân khác

 • Vỡ xương, sụn: Những chấn thương ở đầu gối khiến các sụn hay xương bị vỡ và trôi ra ngoài.
 • Hạn chế khớp gối: Điều này xảy ra khi sụn bị rách, sụn bị vỡ một phần bên trong khớp gối, khiến bạn không thể duỗi thẳng đầu gối.
 • Trật khớp bánh chè: Phần xương bánh chè ở khớp gối bị lệch ra bên ngoài do di chuyển quá nhiều và tổn thương trước đó.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến bạn mắc phải căn bệnh đau khớp gối, bệnh này gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh và khá tốn thời gian để có thể điều trị dứt điểm. Do đó, chúng ta nên có một chế độ sinh hoạt lành mạnh, năng tập thể dục thể thao để có thể phòng tránh căn bệnh này.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới