3 phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa cột sống nếu càng điều trị sớm, thì khả năng chữa khỏi bệnh càng cao. Điều quan trọng khi điều trị căn bệnh này là bạn phải xác định thời điểm bệnh, để từ đó có thể áp dụng cách điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Vật lý trị liệu phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống

Vật lý trị liệu phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống

Những phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống

  • Điều trị bằng Vật lý

Thực hiện các bài tập vật lý trị liệu để chữa bệnh thoái hóa cột sống, là một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và được nhiều người bệnh sử dụng.

Đây là phương pháp sử dụng những bài tập vật lý, giúp làm giãn cột sống và củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống cho người bệnh. Phương pháp này giúp làm tăng độ bền và sự linh hoạt dẻo dai cho cột sống. Việc áp dụng điều trị bằng phương pháp vật lý, cũng giúp cho bệnh nhân điều chỉnh được cột sống, từ đó giúp cải thiện tư thế đứng và đặc biệt là kỹ năng tự làm giảm cơn đau cho mình.

Tiêm thuốc steroid phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống

Tiêm thuốc steroid phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống

  • Tiêm steroid

Tiêm steroid là một trong những phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả. Phương pháp này còn có tên gọi là phương pháp chích gây tê ngoài màng cứng.

Chức năng của việc tiêm steroid chỉ là giúp làm giảm thoái hoá cột sống. Tuy nhiên, phương pháp này cũng yêu cầu cần các bác sĩ chuyên khoa có trình độ, cũng như phải tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng tiêm cho người bệnh.

  • Thuốc kháng viêm và giảm đau

Khi bị bệnh thoái hóa cột sống, người bệnh có thể sử dụng thuốc kháng viêm và giảm đau. Tuy nhiên khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, bạn cũng cần uống theo đơn thuốc của các dược sĩ bệnh viện.

Thông thường những loại thuốc thường dùng để điều trị thoái hoá cột sống gồm thuốc giúp giảm đau, giãn cơ, kháng viêm.

Những điều người bệnh thoái hóa cột sống cần chú ý

Thuốc kháng sinh phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống

Thuốc kháng sinh phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống

Hiện nay, việc lựa chọn phương pháp chữa bệnh thoái hoá cột sống phải phụ thuộc vào mức độ và tình trạng thoái hoá của cột sống và tùy theo cơ địa của từng người bệnh.

Vì thế, ngay khi thấy mình có những triệu chứng bất thường của bệnh thoái hóa cột sống, người bệnh cần đi đến các cơ sở y tế để được khám cũng như đi đo mật độ xương cũng như mức độ bị thoái hoá để giúp ích trong việc điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là những phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả mà bạn nên tham khảo và sử dụng khi cần. Để phòng ngừa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả, bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và tăng cường vận động, để nâng cao sức khỏe cho cơ thể kháng bệnh tốt nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.v

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới