3 thanh niên nhập viện khẩn cấp sau khi được mời hút thuốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không hoài nghi trước lời mời của người lạ mặt, 3 nam thanh niên vô tư hút thuốc và nhận kết quả bất ngờ khi bị thuốc gây kích thích dẫn đến mơ hồ.

3 thanh niên nhập viện khẩn cấp sau khi được mời hút thuốc

3 thanh niên nhập viện khẩn cấp sau khi được mời hút thuốc

Tin Y học vừa được đưa ra như lời cảnh tỉnh cho những ai cả tin có thể nhận trái “đắng” như trường hợp của 3 nam thanh niên khi được một người lạ mới hút thuốc. Ngay sau khi hút thuốc khoảng 15 phút, cả 3 nam sinh viên đều rơi vào trạng thái mơ hồ, không nhận thức được người xung quanh nói gì và nôn liên tục. Khi phát hiện tình trạng của 3 nam thanh niên, người dân đã đưa vào bệnh viên đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Sau khi được các bác sĩ khám bệnh của bệnh viện thăm khám đã nhận định rằng, những thanh niên này đã bị ngộ độc cỏ Mỹ.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, những nam thanh niên này có độ tuổi 20-29 tuổi ở Yên Sơn, Tuyên Quang, sau khi uống rượi, cả 3 rủ nhau ra quán uống nước. Tại đây, 3 thanh niên được một người mời hút thuốc, khi hút xong mới biết bên trong là cỏ Mỹ. Chỉ sau 15 phút, 3 người bắt đầu bị kích thích, lơ mơ, gọi không trả lời và nôn nhiều nên được người dân lập tức được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để cấp cứu. Theo các bác sĩ xét nghiệm tại đây, sau khi làm những xét nghiệm cần thiết cho thấy cả 3 bệnh nhân đều có nồng độ đường huyết trong máu, mỡ máu tăng cao. Hiện tại, những thanh niên này đã chuyển sang khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để điều trị. Sau 2 ngày điều trị, các bệnh nhân đã tỉnh, các chỉ số sinh tồn ổn định, sức khoẻ tiến triển tốt và có thể được xuất viện trong 1-2 ngày tới.

Sự thật đáng ngờ về thuốc cỏ Mỹ

Theo Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bác sĩ CKII Nguyễn Anh Tuấn cho biết, cỏ Mỹ là một loại ma tuý, chất kích thích, gây nghiện bị cấm mua bán và nguy hiểm hơn cần sa. Hoạt chất chính có trong cỏ Mỹ là XLR-11 hay còn gọi là 5-fluoro-UR-144. Các chuyên gia Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, loại cỏ Mỹ thường được cuốn vào giấy trắng hoặc nhồi trong điếu thuốc lá để hút. Sau khi hút, người hút sẽ rơi vào tình trạng toát mồ hôi nhiều, tim đập nhanh, nói nhiều, chảy nước mắt. Tiếp đến chúng sẽ gây ra những ảo giác mạnh, rối loạn thần kinh, hoang tưởng, mất trí, thậm chí có những hành vi và hành động tiêu cực tự gây hại cho mình và người khác. Đặc biệt khi sử dụng lâu ngày, cỏ Mỹ sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đề sức khỏe; nếu sử dụng nhiều có teher gây ra trạng thái sốc thuốc, co giật, sùi bọt mép, đe dọa tính mạng.

Hiểm họa chết người mang tên cỏ Mỹ

Hiểm họa chết người mang tên cỏ Mỹ

Tại Việt Nam, cỏ Mỹ đã có mặt mọi nơi từ vũ trường, nhà nghỉ, quán karaoke, thậm chí là trà đá vỉa hè,…Các đầu nậu chuyên cung cấp quảng cáo rằng cỏ Mỹ không chứa chất gây nghiện, kết quả xét nghiệm nước tiểu những người sử dụng cỏ Mỹ không dương tính và bán dưới dạng hợp pháp (legal) nhưng khi không có hiểu biết về mức độ nguy hiểm của chúng sẽ khiến các thanh niên tò mò cùng với sự rủ rê của bạn bè sẽ khiến nhiều thanh niên không nhận thức được những hậu quả phải gánh chịu về sau.

Cỏ Mỹ là một trong những thú vui trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Nhiều thanh niên mang những suy nghĩ chỉ chơi cho vui cùng với lời dụ ngột của các đầu nậu khiến họ ngày càng lún sâu vào cuộc sống ảo mà “cỏ” đã gây ra. Hơn nữa, việc mua bán “cỏ” còn diễn ra công khai trên mạng và đây thực sự là một thực trạng đáng báo động cần sự vào cuộc tích cức của lực lượng chức năng.

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới