34 công nhân tại TP.HCM cấp cứu nghi bị ngộ độc khí tập thể

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo tin tức mới nhất thì bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Phó Giám đốc bệnh viện thì các nạn nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, ngất xỉu, một số buồn nôn nhưng không ói, không đau bụng, tiêu chảy…Các bác sĩ chuyên khoa nhận định đây không phải là ngộ độc tập thể mà là ngộ độc khí cấp tính.

Trước đó các công nhân đến từ Công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant Việt Nam đóng tại 777 đường Dương Công Khí, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn đã ăn sáng rồi mới đi làm.

34 công nhân tại TP.HCM cấp cứu nghi bị ngộ độc khí tập thể

34 công nhân tại TP.HCM cấp cứu nghi bị ngộ độc khí tập thể

Ngay sau đó, phía công ty đã đưa một số công nhân đến bệnh viện cấp cứu với các biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, ngất xỉu, một số buồn nôn nhưng không ói, không đau bụng, tiêu chảy. Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã tiếp nhận 34 bệnh nhân gồm 1 bệnh nhân nam và 33 bệnh nhân nữ. Trong số các bệnh nhân nữ được đưa đến bệnh viện, có một bệnh nhân đang mang thai.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo chia sẻ: “Chúng tôi đã cố gắng cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân đang mang thai, hiện sinh hiệu bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và có thể tiếp xúc được với người nhà”.

33 bệnh nhân còn lại hiện đã qua khỏi nguy hiểm, ổn định, đang được theo dõi tại khoa Nội và khoa Ngoại của Bệnh viện. Trong chiều nay một số bệnh nhân có thể xuất viện, một vài bệnh nhân nặng hơn sẽ được theo dõi thêm trong ngày mai.

Sau khi có sự việc xảy ra, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã báo cáo về Sở Y tế TP.HCM, phòng Y tế huyện để xác định nguyên nhân và hiện các đơn vị này vẫn đang tích cực điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, BS Bảo khẳng định đây không phải là một vụ ngộ độc thực phẩm vì gần như không có bệnh nhân nào có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, thời điểm xảy ra sự cố vẫn chưa tới bữa cơm trưa, đa số các công nhân tự ăn sáng ở nhà trước khi tới công ty làm việc.

Phía bệnh viện cho biết, các công nhân này có các dấu hiệu của ngộ độc khí cấp tính. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Thông tin này được nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hết sức quan tâm.

Nguồn theo Báo Infonet – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới