4 bài thuốc Đông y chữa bệnh đau đầu mãn tính đơn giản, hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đau đầu mãn tính có thể là bệnh lý thông thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, do đó, cần phải điều trị dứt điểm căn bệnh này để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn. Bài thuốc Đông y chữa bệnh đau đầu mãn tính bao gồm:

Thuốc Đông y chữa bệnh đau đầu mãn tính
Thuốc Đông y chữa bệnh đau đầu mãn tính

Bài thuốc trị đau đầu mãn tính do phong hàn

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh đau đầu mãn tính này dùng để điều trị các triệu chứng đau đầu lan xuống gáy cổ, người bệnh có biểu hiện sợ lạnh, ngạt mũi, chảy mũi.

Chuẩn bị: Đẳng sâm 12g, sài hồ 12g, thăng ma 8g, trích thảo 6g, sinh khương 12g, xuyên khung 12g, bạch chỉ 12g, hoàng kỳ 10g, bạch truật 12g, quy xuyên 12g, trần bì 6g, tang diệp 10g, phụ tử 6g, tế tân 5g, khương hoạt 7g, kinh giới 8-16g, phòng phong 8g.

Cách dùng: Đem các vị thuốc trên cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày phải uống hết 1 thang, kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh đau đầu mãn tính của thuốc Đông y.

Bài thuốc trị đau đầu mãn tính do phong nhiệt

Bài thuốc Đông y này dùng để điều trị các triệu chứng như đầu có cảm giác nặng như búa bổ, đầu đau căng thẳng, mặt và mắt đỏ, sốt cao, sợ gió, nước tiểu có màu vàng, khát nước liên tục.

Bài thuốc trị đau đầu mãn tính do phong nhiệt
Bài thuốc trị đau đầu mãn tính do phong nhiệt

Chuẩn bị: Bạch linh 15g, thạch cao 20g, sài hồ 15g, đan bì 10g, chi tử 10g, cúc hoa 15g, bạch chỉ 12g, đương qui 15g, hoàng cầm 8g, trích thảo 6g, trần bì 8g, màn kinh 15g, bạc hà 10g, đại hoàng 8g, xuyên khung 10g.

Cách dùng: Tương tự như bài thuốc Đông y chữa bệnh đau đầu mãn tính ở trên, người bệnh hãy đem các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống

Bài thuốc trị đau đầu mãn tính do phong thấp

Bài thuốc Đông y này dùng để điều trị các triệu chứng như đầu đau như búa bổ, có cảm giác như có người bó lại, người nặng, hông bụng đầy, chán ăn.

Chuẩn bị: Kinh giới 12g, độc hoạt 12g, xuyên khung 8g, chỉ sác 8g, cát cánh 8g, mộc hương 12g, khương hoạt 12g, phòng phong 12g, trần bì 8g, sài hồ 12g, cam thảo 4g, bạch linh 12g, màn kinh 16g, xương truật 8g.

Cách dùng: Người mắc bệnh đau đầu mãn tính dùng bài thuốc Đông y này để điều trị bệnh bằng cách đem các vị thuốc sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày uống hết 1 thang.

Bài thuốc trị đau đầu mãn tính do huyết ứ

Bài thuốc Đông y này dùng để điều trị các triệu chứng như đầu đau liên tục, không có biểu hiện ngưng nghỉ, đau ở một điểm nhất định, mạch sác, lưỡi ứ đỏ.

Bài thuốc trị đau đầu mãn tính do huyết ứ
Bài thuốc trị đau đầu mãn tính do huyết ứ

Chuẩn bị: Sài hồ 8-12g, sinh địa 12-16g, qui đầu 12-16g, đào nhân 8-16g, xuyên khung 6-8g, cát cánh 6-8g, chỉ sác 6-8g, xích thược 8-12g, hồng hoa 6-12g, ngưu tất 6-12g, cam thảo 4g, 3 củ hành, bạch chỉ, hương phụ, màn kinh.

Cách sử dụng: Bạn đọc đem các nguyên liệu trên đi rửa sạch sau đó cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày phải uống hết 1 thang, kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Trên đây là 4 bài thuốc Đông y chữa bệnh đau đầu mãn tính hiệu quả nhất, bạn đọc có thể chọn một trong 4 bài thuốc được kể ở trên để chữa bệnh cho mình. Tuy nhiên, nếu đang điều trị bằng thuốc tây thì hãy nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định lựa chọn bài thuốc nào để không xảy ra hậu quả không mong muốn nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới