4 bài thuốc Đông y trị bệnh đục thủy tinh thể tốt nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi bị bệnh đục thủy tinh thể nhiều người tìm đến thuốc Tây, tuy nhiên hiệu quả điều trị lại không được như mong muốn. Đặc biệt việc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh gây tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Vậy nên những bài thuốc Đông y trị bệnh đục thủy tinh thể hiệu quả, lại an toàn cho sức khỏe không phải là gợi ý tồi cho bạn.

Theo y học cổ truyền bệnh đục thủy tinh thể là bệnh về mắt phổ biến ở những người cao tuổi. Nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này là do tuổi già. Đục thủy tinh thể khiến người bệnh bị suy giảm thị lực, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây mù vĩnh viễn.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh đục thủy tinh thể

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh đục thủy tinh thể

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh đục thủy tinh thể hiệu quả

Bài thuốc 1:
Bạn chỉ cần chuẩn bị hạt cây cối xay khô với một lượng vừa đủ, đem tán nhỏ. Gan lợn khía ra rồi dồn hạt cối xay vào, sau đó đem nướng khô, rồi tán ra thành viên nhỏ bằng hạt ngô để dùng dần. Mỗi lần sử dụng bạn có thể uống 15 viên thuốc trên cùng với nước cháo hoặc nước ấm.
Bài thuốc 2:
Bạn cần chuẩn bị vị thuốc Đông y hoàng liên đem tán thành bột mịn, gan dê sấy khô cũng đem giã nhỏ, sau đó viên  2 nguyên liệu trên lại cùng với mật ong. Khi sử dụng bạn cũng uống thuốc viên trên cùng với nước nóng hoặc nước ấm đều được. Với bài thuốc này, bạn cần kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng liên tục, thì thuốc mới phát huy tác dụng tốt nhất.

Bài thuốc 3:

Vị thuốc bạn cần chuẩn bị gồm có thương truật 320g đã được ngâm nước vo gạo trong 1 tuần, sau đó đem sấy khô, cỏ tháp bút khô 80g, hai vị thuốc trên cùng đen tán nhỏ thành bột mịn. Mỗi lần bạn sử dụng 4g thuốc uống với nước nóng ấm, ngày uống làm 2 lần sáng và tối.

Bài thuốc 4: 

Theo thầy thuốc tư vấn với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị 240g đương quy khô, 100g phụ tử đã nướng trên lửa than, sau đó đem cả hai vị thuốc cùng tán nhỏ, viên lại cùng với mật ong, viên bằng hạt ngô. Mỗi lần uống 30 viên thuốc trên với nước nóng ấm.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh đục thủy tinh thể

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh đục thủy tinh thể

Những biện pháp phòng bệnh đục thủy tinh thể

Trên đây là 4 bài thuốc Đông y chữa bệnh đục thủy tinh thể tốt nhất hiện nay mà được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi vậy bạn nên thực hiện các biện pháp phòng bệnh tích cực và hiệu quả tránh để mắt gặp phải những thương tổn không mong muốn.

Điều quan trong bạn nên đi khám mắt định kỳ và thường xuyên, giúp sớm phát hiện bệnh đục thủy tinh thể cũng như các bệnh về mắt để có biện pháp điều trị bệnh tích cực nhất.

Bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và lành mạnh bao gồm nhiều trái cây và rau quả.  Trái cây và rau quả có rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể mà không cần dùng đến thuốc.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới