4 BÍ QUYẾT sinh viên Y Dược cần nắm lòng để có kỳ thực tập hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực tập đối với ngành Y Dược là điều vô cùng quan trọng, thời gian thực tập chính là thời gian giúp sinh viên ngành Y Dược tiếp xúc với môi trường thực tế cũng như được rèn luyện kỹ năng tay nghề trước khi làm việc chính thức.

4 BÍ QUYẾT sinh viên Y Dược cần nắm lòng để có kỳ thực tập hiệu quả

4 BÍ QUYẾT sinh viên Y Dược cần nắm lòng để có kỳ thực tập hiệu quả

Tuy nhiên, môi trường thực tế lại khác tương đối nhiều so với chương trình học lý thuyết nên sinh viên ngành Y Dược muốn có được kết quả học tập cao nhất thì cần có những BÍ QUYẾT riêng.

4 BÍ QUYẾT sinh viên Y Dược cần nắm lòng để có kỳ thực tập hiệu quả

Chọn đúng thời điểm: Ngành Y Dược là ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh nên việc thực tập là rất quan trọng, thấu hiểu được điều này nên rất nhiều sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…rất mong ngóng để được đi thực hành, thực tập tại Bệnh viện. Nhưng một điều mà các sinh viên ngành Y Dược cần lưu ý chính là muốn thực tập tốt thì sinh viên cần có kiến thức nền chắc chắn và chuyên sâu. Chính vì vậy, việc học xong chương trình học Lý thuyết sau đó mới học Thực hành là điều vô cùng quan trọng.

Sinh viên Y Dược cần chọn đúng thời điểm thực hành

Sinh viên Y Dược cần chọn đúng thời điểm thực hành

Chủ động chọn nơi thực tập có thể trau dồi kinh nghiệm: Trên chuyên trang giáo dục tuyển sinh Y Dược cũng đã chia sẻ việc lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng để thực tập cũng là điều vô cùng quan trọng, quan trọng không kém việc lựa chọn thời gian thực tập phù hợp. Bởi chỉ có những nơi chất lượng thì sinh viên mới được học tập những kiến thức chuyên môn tốt nhất và chính xác nhất.

Luôn luôn cố gắng học hỏi: Có một thực tế sinh viên chuyên ngành Bác sĩ Đa Khoa, Bác sĩ Y Học cổ truyền,…đi thực tập tại các bệnh viện đều không được lựa chọn người hướng dẫn mà do đơn vị tiếp nhận chỉ định hoặc phân công. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó tìm tòi và học hỏi bạn có thể lựa chọn được người trực tiếp hướng dẫn bạn, tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị kỹ càng hơn cũng như sẵn sàng học hỏi từ những điều cơ bản nhất. Nếu may mắn gặp được những người tốt, khiến bạn tin tưởng thì đó là may mắn của bạn, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng xảy ra nên mỗi người cần chuẩn bị hành trang tốt nhất khi bước vào thời kỳ thực tập.

Sinh viên luôn cần cầu thị trong quá trình học thực hành

Sinh viên luôn cần cầu thị trong quá trình học thực hành

Cầu thị và không quá nhiều đòi hỏi: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thành công của sinh viên ngành Y Dược khi đi thực tập. Bạn Ngọc Loan sinh viên lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: tinh thần cầu thị là điều vô cùng cần thiết, khi bạn có tinh thần cầu thị bạn sẽ cố gắng hơn để đạt được mục đích của mình.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi cung cấp, các bạn sinh viên Cao đẳng Y dược, Đại học Y Dược sẽ tự tin hơn trong quá trình thực tập, thực hành của mình.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới