4 loại hoa người làm ngành Y không nên thờ cúng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 3,67 trong tổng số 5)
Loading...

Bàn thờ thần tài là nơi thiêng liêng để cầu tài lộc. Nhưng một số loại hoa kỵ phong thủy với công việc ngành Y khiến họ khó tránh rủi ro nghề nghiệp.

Vì nếu bạn vô tình đặt 4 loại hoa “đại kỵ” này lên bàn thờ thì hãy chuẩn bị tinh thần nhận về “tai ương” nhé! Giao đạo của gia đình người làm nghề Y sắp bất ổn đấy.

Con gái ngành Y

Con gái ngành Y

Hoa Ly là ly biệt

Tuy là loài hoa có màu sắc hết sức sặc sỡ, cuốn hút và đặc biệt sở hữu một mùi  thơm ngan ngát rất dễ chịu. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể cắm một bình hoa Ly trong nhà chứ không phải trên bàn thờ.

Bởi hoa tên Ly có nghĩa là “ly biệt”, “phân ly”, “chia ly”.. theo quan niệm của ông cha ta. Vì thế, tuyệt đối khôn được đặt hoa Ly lên bàn thờ. Điềm phân ly, lan tán, mâu thuẫn sẽ tìm đến đấy.

Hoa Ly là "ly biệt"

Hoa Ly là “ly biệt”

Chị S. kể: Tết năm Đinh Dậu thấy nhiều người mua Ly về cắm bàn thờ, chị cũng mua một bó. Thế rồi, mới mùng 4 Tết, chị và cậu con trai đang học trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xảy ra bất đồng. Đến giờ mối quan hệ của hai mẹ con vẫn còn chưa hết lấn cấn. Chị bảo từ sau không mua hoa Ly cắm nữa.

Hoa Phong lan là PHONG TÌNH

Được mệnh danh là loài hoa được xuất hiện nhiều nhất trong văn thơ, bài hát của các nghệ sỹ nổi tiếng Việt Nam. Và loài hoa mang tên phong lan ấy có sức sống dẻo dai hơn bất kỳ loài hoa nào trong thế giới tự nhiên.

Hoa Phong lan là phong tình

Hoa Phong lan là phong tình

Theo phong thủy, người ta quan niệm rằng “phong” trong tên hoa chỉ “phong tình” tức là làm tan nát tình cảm.

Và nếu có cành phong lan thơm dịu trên bàn thờ nhà bạn thì hãy cẩn thận vì hạnh phúc gia đình đang bị đe dọa đấy, có thể ly hôn bất kỳ lúc nào. Bạn nên bỏ thói quen xấu này đi nhé!

Hoa Nhài là kém chung thủy

Màu trắng tinh khiết của loài hoa Nhài khiến người ta liên tưởng đến sự trong sạch, thuần khiết, tượng trưng đến sự trinh tiết của người con gái.

Hoa Nhài kém chung thủy

Hoa Nhài kém chung thủy

Thế nhưng, dân gian tin rằng hoa Nhài nói về sự kém chung thủy của một người. Tức là khả năng ngoại tình sẽ rất cao. Nên dù có yêu mến loài hoa này đến đâu thì bạn cũng khó mà chưng nó lên bàn thờ. Tình cảm của vợ chồng có thể sẽ đi xuống bất kỳ lúc nào mà bạn không hề đoán trước được.

Hoa cúc vàng dễ gây dị ứng

Màu vàng của hoa cúc có thể nói là màu sắc phổ biến nhất trên đất nước Việt Nam. Thế nhưng, không nhiều người lại cho hoa cúc lên bàn thờ để thờ cúng ông bà tổ tiên.

Màu hoa của nó tượng trưng cho sự trường thọ, mong muốn có được sức khỏe và sự bình yên trong gia đình và mọi thành viên trong gia đình.

Vậy nhưng, theo các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng, không nên cho hoa cúc lên bàn thờ bởi vì mùi hoa này rất khó chịu, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đường hô hấp của người già và trẻ nhỏ.

Mùi hoa cúc vàng dễ gây dị ứng

Mùi hoa cúc vàng dễ gây dị ứng

Đặc biệt là những người đã có tiền sử bị các bệnh như bệnh Hen, bệnh Viêm phế quản, bệnh đường hô hấp nói chung…. cần tuyệt đối tránh xa hoa cúc.

Vậy nên dù có yêu quý đến mức nào thì bạn cần cân nhắc và chọn các loại hoa có tên đẹp, ý nghĩa tốt, có mùi dễ chịu để gia đạo lúc nào cũng bình yên và tốt đẹp, người làm ngành Y cũng không được chưng 4 loại hoa trên lên bàn thờ.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới