4 món ăn tuyệt đối không được bỏ qua nếu mắc bệnh ung thư bàng quang

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang cũng cần phải có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Một số món ăn có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị bệnh bao gồm:

Món dê nấu hoàng kỳ và đảng sâm
Món dê nấu hoàng kỳ và đảng sâm

Món dê nấu hoàng kỳ và đảng sâm

Món ăn này không chỉ tốt cho sức khỏe của người bệnh ung thư bàng quang mà còn giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và tăng cường khả năng chống chọi với bệnh tật cho bệnh nhân. Một chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư bàng quang khoa học và hợp lý thì không thể thiếu món ăn này.

Nguyên liệu: Thận dê, vị thuốc Đông y đảng sâm 15g, hoàng kỳ 15g, khiến thực 15g, gia vị cần thiết, dụng cụ sơ chế.

Cách chế biến: Thận dê đem rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó cho vào nồi cùng với các vị thuốc trên, ướp thêm gia vị là một chút muối, gừng, rượu vang rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 1 tiếng, khi nào thấy các nguyên liệu chín mềm, hòa quyện vào nhau là được.

Người mắc bệnh ung thư bàng quang nên sử dụng món ăn này ít nhất là 2 lần/tuần để thấy được hiệu quả.

Món cá diếc nấu tỏi

Đây là một trong những món ăn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của người mắc bệnh ung thư bàng quang. Để thực hiện món ăn này, cần chuẩn bì:

Món cá diếc nấu tỏi
Món cá diếc nấu tỏi

Nguyên liệu: 3 con cá diếc to, 2 củ tỏi, gia vị cần thiết, dụng cụ sơ chế.

Cách chế biến: Các diếc mua về đem rửa sạch, đánh vẩy và bỏ ruột. Tỏi tác từng tép nhỏ và đập rập sau đó cho vào trong bụng cá, thêm một chút muối rồi dùng giấy bạc bọc lại. Rưới nước để làm ẩm giấy bạc và cho vào cám trấu để nướng cho đến khi cá chín. Người bệnh ăn ngay khi món ăn còn nóng, phải ăn hết cả tỏi và cá. Mỗi ngày phải ăn hết 1 con để thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Món cá chép nấu mướp

Khi xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư bàng quang, người nhà không được bỏ qua món cá chép nấu mướp nhé. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe cũng như quá trình điều trị của người mắc bệnh ung thư bàng quang.

Chuẩn bị: 1 con cá chép tươi 1kg, 2 quả mướp, hành trắng, gia vị, dụng cụ sơ chế.

Cách chế biến: Cá chép đem rửa sạch, đánh vẩy, mổ bụng và moi hết ruột. Mướp đem gọt vỏ, rửa sạch và thái xéo thành từng miếng mỏng, hành trắng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau khi sơ chế xong hết các nguyên liệu. Đem cá chép cho vào nồi, nêm thêm chút muối rồi đổ ngập nước, để lửa nhỏ cho đến khi các chín thì cho tiếp mướp và hành trắng vào, ninh thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Món cá chép nấu mướp
Món cá chép nấu mướp

Mỗi tuần, người mắc bệnh ung thư bàng quang nên sử dụng món ăn này khoảng 2 lần, đây là món ăn mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho người bệnh.

Món canh gà hầm đậu đỏ

Chế độ dinh dưỡng của người mắc bệnh ung thư bàng quang sẽ hoàn hảo hơn khi được bổ sung món ăn bổ dưỡng này. Để thực hiện món ăn này, người bệnh cần chuẩn bị:

Nguyên liệu: Gà mái 0,5 kg, đậu đỏ hạt nhỏ 100g, gia vị cần thiết, dụng cụ sơ chế.

Cách chế biến: Gà làm sạch , moi hết ruột sau đó cho phần đậu đỏ đã rửa sạch vào trong bụng sau đó cột chặt lại. Cho vào nồi, thêm nước rồi ninh cho thật nhừ, khi nào gần tắt bếp thì thêm một chút gia vị để món ăn thơm ngon hơn. Đây là món ăn không chỉ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư bàng quang mà còn tăng cường hệ miễn dịch giúp người bệnh chống chọi với bệnh tật tốt hơn.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng của người mắc bệnh ung thư bàng quang với những món ăn bổ dưỡng và dễ làm. Nếu người thân của bạn đọc không may mắc phải căn bệnh quái ác này thì đừng bỏ qua những món ăn này nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới