4 phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một số phương pháp thường được sử dụng trong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đó như: Dùng thuốc Tây để giảm đau, điều trị bệnh. Uống thuốc Đông y trị nguyên nhân bệnh, sử dụng Vật lý trị liệu làm giảm các cơn đau. Cuối cùng nếu những phương pháp trên không thể khỏi bạn sẽ phải chọn phương án phẫu thuật.

Thuốc được sử dụng trong thoát vị đĩa đệm
Thuốc được sử dụng trong thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây

Tùy theo tính chất, cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh lý học này mà các Bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc hay phẫu thuật. Biện pháp dùng thuốc chủ yếu gồm các thuốc giảm đau, kháng viêm…

Bạn có thể uống, tiêm hoặc bôi vào chỗ đau. Tuy nhiên khi dùng những loại thuốc này cần theo chỉ định nghiêm ngặt của Bác sĩ bởi chúng có thể ảnh hưởng đến dạ dày, chức năng gan, thận…

Thuốc đông y được dùng để chữa thoát vị đĩa đệm
Thuốc đông y được dùng để chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Đông y

Theo Đông y, các triệu chứng về xương khớp như: sưng, đỏ, nóng, hay tê mỏi ở các khớp đều thuộc chứng Tý, tức là bế tắc không thông, dân gian còn gọi là phong thấp.

Nếu Tây y chủ yếu chữa các chững bệnh biểu hiện bên ngoài hay những gì máy móc nhìn thấy thì Đông y hướng vào bệnh, tức là chữa các nguyên nhân của bệnh và cả triệu chứng bệnh. Trong Đông y thấy thuốc sẽ sử dụng các thảo dược, các vị thuốc có khả năng chống chọi được với các chứng bệnh và điều trị nguồn gốc của bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh còn được bồi bổ sức khỏe bằng những vị thuốc đi kèm.

Nếu có thể tìm được những thầy thuốc giỏi thì có thể chữa  trị được thoát vị đĩa đệm dứt điểm mà không tái phát.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu đem lại kết quả khả quan
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu đem lại kết quả khả quan

Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm bao gồm chiếu thấu nhiệt vi sóng, dòng ten. Một số dòng điện giảm đau như dòng giao thoa, siêu âm giảm co cứng cơ và giảm đau, chiếu đèn hồng ngoại. Trong phương pháp vật lý trị liệu, người bệnh sẽ được các Bác sĩ hướng dẫn những bài tập kéo giãn cột sống tạo thuận lợi cho đĩa đệm trở về vị trí ban đầu, tập các bài giúp mạnh cơ lưng, cơ bụng để có thể giữ vững cột sống.

Trong điều trị thoát vị đĩa đệm, vật lý trị liệu có tác dụng giảm đau, giảm co thắt cơ, duy trì sức mạnh cơ lưng và cơ bụng, bảo vệ cột sống phòng ngừa tái phát, phục hồi chức năng sinh hoạt, làm phẳng và kéo các chỗ bị lồi nhân đĩa đệm vào trong khoảng đĩa đệm. Một số nơi kết hợp với xoa bóp bấm huyệt.

Mổ thoát vị đĩa đệm là cách chữa khi bệnh trở nặng
Mổ thoát vị đĩa đệm là cách chữa khi bệnh trở nặng

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Phương pháp phẫu thuật trong thoát vị đĩa đệm được chỉ định trong một số trường hợp sau: Thoát vị đĩa đệm gây hội chứng đuôi ngựa, liệt chi, đau quá mức và đã sử dụng tất cả các phương pháp điều trị nhưng vẫn không giảm đau.

Phẫu thuật là cách để giải phóng rễ thần kinh khỏi bị chèn ép. Các phương pháp phẫu thuật được sử dụng bao gồm mổ cắt cung, lấy khối thoát vị, mổ nội soi lấy nhân thoát vi hoặc mổ nội soi hút nhân nhầy…

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới