4 triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư não bạn không nên bỏ qua

Bệnh ung thư não càng để lâu việc điều trị càng trở nên khó khăn và nguy cơ cứu được người bệnh thấp hơn. Vậy nên việc xác định triệu chứng bệnh ung thư não là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhận diện 4 triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư não nguy hiểm.

Đau đầu triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư não

Những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư não

• Nhức đầu

Mặc dù một khối u bất thường trong não không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra triệu chứng đau đầu, nhưng theo bác sĩ tư vấn, bạn nên cảnh giác đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư não.

Thông thường cơ đau đầu do ung thư não sẽ thường “làm phiền” bạn vào mỗi sáng khi bạn thức dậy. Và những cơn đau sẽ gia tăng dần dần. Bạn thường cảm thấy đau nhói trong đầu, dù không hề có bất cứ tác động nào từ bên ngoài. Và khi bạn cúi xuống, hét to, hoặc tập thể dục… cơn đau dầu cũng khiến bạn khó chịu hơn.

• Buồn ngủ

Buồn ngủ là một trong những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư não. Bởi vì khi khối u bất thường trong não phát triển và áp xuất trong não tăng cao, khiến cho bạn có cảm giác buồn ngủ nhiều hơn bình thường. Nhiều trường hợp bệnh ung thư não nặng, người bệnh có thể ngủ sâu rồi rơi vào trạng thái hôn mê và vô thức.

Buồn ngủ triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư não

• Tầm nhìn bị hạn chế

Khi bạn có những triệu chứng bất thường về mắt, như mắt mờ dần đi, tầm nhìn hạn chế, thị lực giảm sút… thì đó có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư não. Vì khi não bị khối u chèn ép, nên gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt là những cơ quan trung ương thần kinh trên đầu, trong đó có mắt.

• Co giật

Co giật được cho là một triệu chứng cảnh báo phổ biến nhất của u não. Co giật có thể là những cơn co giật toàn thân, nhưng cũng có thể là những cơn co giật ở một bàn tay, cánh tay hoặc chân.

Nhiều trường hợp người bệnh còn bị co giật dẫn đến bất tỉnh gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Triệu chứng bệnh này nếu được phát hiện sớm có thể điều trị hiệu quả, bằng thuốc chống động kinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, triệu chứng này vẫn có thể bị lặp lại dù đã điều trị thành công, bởi vì người bệnh đã có vết sẹo trong não.

Lên cơn co giật triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư não nguy hiểm

Trên đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư não mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng những kiến thức hữu ích này, sẽ giúp bạn phòng, điều trị và bảo vệ sức khỏe cho mình, cũng như người thân trong gia đình mình tốt nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn