4 trường Đại học ở Việt Nam chuẩn bị đạt chuẩn Quốc tế

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bắt đầu từ hôm nay, tổ chức kiểm định chất lượng tên đầy đủ là Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (gọi tắt là HCERES) sẽ tiến hành kiểm định 4 trường đại học hàng đầu Việt Nam.

4 trường Đại học ở Việt Nam chuẩn bị đạt chuẩn Quốc tế 

Đại học ở Việt Nam sẽ được kiểm định đạt chuẩn Quốc tế

Theo đó bắt đầu từ hôm nay 28/02 đến 03/03/2017 tổ chức Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp sẽ tiến hành kiểm định chất lượng 4 trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Trong đó, tại Miền Bắc có 02 trường Đại học Xây dựng và Đại học Bách Khoa, Miền trung có trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Miền nam có Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng cho biết : “4 trường Đại học của Việt Nam được HCERES kiểm định như một cơ duyên.”

Đầu năm 2016, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ tại Cộng hòa Pháp đã tiếp xúc và đề nghị HCERES kiểm định chất lượng của bốn trường đại học tham gia PFIEV (Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV) do Chính phủ Pháp tài trợ theo Nghị định thư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp mà 4 trường đào tạo). Ngày 4/4/2016, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn cho HCERES đề nghị đánh giá, kiểm định 4 cơ sở đào tạo này.

Theo đó, cả bốn trường Đại học đã bắt đầu chuẩn bị báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn của HCERES từ tháng 4/2016. Sau chuyến khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia HCERES tại Việt Nam từ ngày 17/10 đến ngày 20/10/2016, Đoàn đã kết luận cả bốn trường đều đủ điều kiện để tiến hành công tác kiểm định, đồng thời hướng dẫn các trường thực hiện tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn và quy trình kiểm định của HCERES.

Cũng theo ông Phạm Duy Hòa, một số chương trình đào tạo của các trường Đại học Việt Nam đã được tổ chức kiểm định quốc tế AUN kiểm định (Mạng lưới các trường Đại học khu vực Đông Nam Á).

Nhưng đây là lần đầu tiên, Việt Nam có trường Đại học được tổ chức kiểm định quốc tế kiểm định đánh giá. Dự kiến, tháng 7 tới HCERES sẽ công bố kết quả kiểm định đối với 4 trường.

Đoàn của HCERES sẽ làm việc với Đại học Xây dựng trong hai ngày, 27, 28/2, làm việc với Đại học Bách khoa Hà Nội 3 ngày, 1,3/3. Sau đó sẽ vào hoàn tất kiểm định đối với trường Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh.

(Nguồn Ytevietnam.edu.vn)

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới