5 dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi bàng quang không thể bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh sỏi bàng quang nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy dấu hiệu của bệnh sỏi bàng quang là gì, làm thế nào để phát hiện ra căn bệnh này sớm nhất, cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi bàng quang không thể bỏ qua
Dấu hiệu của bệnh sỏi bàng quang

Dấu hiệu của bệnh sỏi bàng quang là gì?

Khi mắc phải bệnh sỏi bàng quang, người bệnh thường có những dấu hiệu sau đây:

  • Người bệnh có biểu hiện đau rát khi đi tiểu.
  • Trường hợp bệnh nhân là nam giới thì sẽ bị đau hạ vị.
  • Tiểu dắt: Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh sỏi bàng quang rất điển hình. Bệnh nhân có thể buồn đi tiểu nhưng lại không đi được, đi tiểu nhiều hơn và ban đêm. Lý giải điều này, các chuyên gia Y tế Việt Nam cho rằng, bệnh nhân bị mắc bệnh sỏi bàng quang vẫn hoạt động bình thường nên mỗi khi hoạt động sẽ khiến cho những viên sỏi trong bàng quang lăn đi lăn lại nhiều lần và kích thích người bệnh buồn đi tiểu.
  • Một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh sỏi bàng quang nữa chính là trong nước tiểu của người bệnh có xuất hiện máu. Khi có dấu hiệu này tức là tình trạng bệnh đã trở nên vô cùng nguy hiểm và người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để có phương pháp điều trị ngay, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.
  • Người bệnh sẽ bị đau bụng dưới, cơn đau tăng dần khi hoạt động nhiều.
Người bệnh có biểu hiện đau rát khi đi tiểu
Người bệnh có biểu hiện đau rát khi đi tiểu

Làm gì khi bị bệnh sỏi bàng quang?

Bệnh sỏi bàng quang có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi, giới tính nào. Khi mắc phải căn bệnh này, sức khỏe người bệnh ít nhiều sẽ bị tác động do những triệu chứng của bệnh gây ra. Nếu người bệnh chủ quan và không chữa trị dứt điểm thì sẽ gây ra những nguy hiểm không thể lường trước được. Do đó, ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh sỏi bàng quang thì việc bệnh nhân cần phải làm chính là:

Đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị. Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nhẹ thì có thể điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm kết hợp với uống thật nhiều nước thì cũng có thể đẩy sỏi ra ngoài và chữa khỏi bệnh.

Những trường hợp bệnh nặng hơn, viên sỏi to hơn và không thể tự trôi ra ngoài được thì sẽ được bác sĩ chỉ định để dùng các phương pháp tán sỏi bằng máy hoặc phẫu thuật để lấy sỏi ra ngoài.

Người bệnh sẽ bị đau bụng dưới
Người bệnh sẽ bị đau bụng dưới

Khi bị mắc phải căn bệnh này, ngoài việc kiên trì tiến hành các phương pháp điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh nhân nên tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc về chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống để có thể hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, biết nguyên nhân gây bệnh sỏi bàng quang sẽ giúp mọi người có cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh sỏi bàng quang phổ biến ở nhiều người và dễ dàng nhận biết nhất. Ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu này, bệnh nhân hãy nhanh chóng khám sức khỏe để biết rõ hơn về tình trạng bệnh và điều trị căn bệnh này càng sớm càng tốt nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới