5 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang xuống dốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cuộc sống hiện đại con người càng trở nên thờ ơ với chính sức khỏe của mình, chỉ đến khi bệnh càng trở nên nặng thì chúng ta mới tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ. Chính vì vậy bản thân chúng ta nên phải tự giữ sức khỏe và tự nhận biết những dấu hiệu  báo hiệu sức khỏe đang xuống dốc.

Sức khỏe là vốn quý và cần được chăm sóc đặc biệt
Sức khỏe là vốn quý và cần được chăm sóc đặc biệt

Những triệu chứng cảnh báo sức khỏe bạn đang xuống dốc

  • Hiện tượng nhức đầu

Nếu bạn thấy có thể có hiện tượng nhức đầu liên tục, kéo dài và kèm theo hiện tượng hoa mắt, chóng mặt hoặc nôn. Đây có thể là hiện tượng của bệnh thiếu máu não, tuần hoàn máu kém hay nguy hiểm hơn là dồn máu cục bộ. Cơn đau xuất hiện ở khu vực gần thái dương hoặc phía trên tai thì có thể là do chứng viêm động mạch tạm thời. Tuy nhiên điều quan trọng ở đây là khi bạn gặp bất cứ cơn đau đầu bất thường nào đều phải đến bác sĩ tư vấn và sử dụng thuốc kịp thời.

  • Xuất hiện những cơn đau ở vùng ngực
Đừng bao giờ coi thường những cơn đau tức ở vùng ngực
Đừng bao giờ coi thường những cơn đau tức ở vùng ngực

Những cơn đau tức ở ngực là hiện tượng nhiễm trùng đường hô hấp hay cảm lạnh. Bệnh viêm phổi hay viêm màng phổi cũng có thể dẫn đến tình trạng tức ngực. Những cơn đau ở vùng ngực đơn giản chỉ là những bệnh liên quan đến dạ dày hay nguy hiểm hơn có thể đó là một cơn đau tim. Chứng đau ngực rất nguy hiểm, nó cũng là một trong những triệu chứng của bệnh đột quỵ, nếu bạn chủ quan sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

  • Tình trạng đau bụng

Hiện tượng đau bụng nếu xảy ra lúc bạn đói và biến mất ngay sau khi bạn ăn no, tuy nhiên một số trường hợp cơn đau xuất hiện sau khi bạn bổ sung những chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn không chịu đựng được có thể đây là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày hay bị viêm một số cơ quan nội tạng nào đó, hay viêm túi mật. Nếu như những cơn đau xảy ra một cách dữ dội hơn thì nó thường liên quan đến vấn đề mạch máu nuôi dưỡng đường ruột, túi mật, tắc ruột, viêm đại tràng hay ung thư.

  • Hiện tượng vết bầm hoặc chảy máu vô cớ
Thận trọng với những vết bầm tím trên da
Thận trọng với những vết bầm tím trên da

Những vết thâm tím xuất hiện do bạn va đập thì không phải là vấn đề bàn luận ở đây. Tuy nhiên một số trường hợp bạn tự nhiên thấy những vết bầm vô cớ xuất hiện ở những nơi không thể va chạm được, nó có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh máu bị dồn cục, sức khỏe của bạn có vấn đề liên quan đến hệ tuần hoàn của máu.

Hiện tượng chảy máu sau khi mãn kinh hay có máu trong nước tiểu, khi bạn ói có máu lẫn trong đó…Tất cả những triệu chứng trên bạn phải nhanh chóng đến bác sĩ để được kiểm tra ngay.

  • Tự nhiên thấy buồn dai dẳng

Tâm trạng thay đổi, tự nhiên thấy buồn và dễ nổi cáu, không thích hay không quan tâm đến những hoạt động mà trước đây bạn ưa thích, và tình trạng này kéo dài hàng tuần, có thể bạn đang bắt đầu chịu đựng những triệu chứng của bệnh trầm cảm, một vấn đề có thể gây đau nhức cơ thể và giảm năng lực tin thần. Và chắc chắn đối với trường hợp này bạn bắt buộc phải cần đến sự can thiệp của bác sĩ tâm lý.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới