5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang ăn thừa chất mùa Giáng Sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng ăn uống quá nhiều chất khó tiêu liên tục có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như ở hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, thậm chí gây ra nhiều bệnh hệ tim mạch. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình mà bạn nên biết để phòng tránh.

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang ăn thừa chất mùa Giáng Sinh

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang ăn thừa chất mùa Giáng Sinh

Cảm thấy cơ thể mệt mỏi

Theo đó, trên trang Y tế Việt Nam cập nhật thông tin về các dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang bị thừa năng lượng. Theo đó, có rất nhiều ảnh hưởng từ việc ăn quá nhiều chất trong một thời gian ngắn với tốc độ liên tục. Bà Georgeou khẳng định hiện tượng đầu tiên mà bạn gặp đang là hậu quả của việc ăn quá mức thường gây ra trình trạng lơ mơ. Các chuyên gia cho biết đây còn gọi là triệu chứng “hôn mê thực phẩm” sau khi ăn. Bà Georgeou khẳng định: “Ăn quá độ, bạn sẽ nạp vào cơ thể một lượng lớn glucose lớn dẫn đến sự sản xuất insulin dư thừa”.

Bởi đó chính là nguyên nhân vì sao người ăn no sẽ thấy buồn ngủ và rơi vào tình trạng lơ mơ nên gây ra hiện tượng đó.

Dạ dày trở nên nhanh chóng bị rỗng

Theo lời thầy thuốc tư vấn cho thấy nếu bạn thường xuyên ăn quá no thì 1 lần bạn có thể phải đi vệ sinh ngay. Việc này nếu hình thành thói quen thì gây ra hiện tượng dạ dày bị rỗng khiến cho bạn bị một hội chứng được gọi là ‘hội chứng dumping’. Cũng theo chia sẻ của Bà Georgeou thì  “Việc dạ dày rỗng nhanh chóng xảy ra khi bạn ăn nhiều đường trong một lần ăn và bị đầy bụng. Ăn quá nhiều có thể làm cho đường được chuyển từ dạ dày vào ruột quá nhanh, kéo chất lỏng có thể gây tiêu chảy”. Bởi thế bạn không nên quá no sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khiến cho dạ dày bị rỗng không tốt.

 Dạ dày trở nên nhanh chóng bị rỗng

Dạ dày trở nên nhanh chóng bị rỗng

Cảm thấy bị đầy hơi

Tiếp theo đó, các bác sĩ chuyên điều trị các bệnh chuyên khoa về bệnh tiêu hóa cũng cho rằng nếu ăn quá nhiều chất hoặc nhai thức ăn không kỹ thì bạn có thể có dấu hiệu bị đầy hơi, khó tiêu. Hay còn gọi là tình trạng “food baby”. Các chuyên gia khẳng định đây là tình trạng dạ dày giống như bụng bầu đang mang thai sau khi đã ăn một bữa ăn lớn quá so với nhu cầu của cơ thể. Việc này thường xảy ra vào các dịp lễ hội như Giáng sinh, Tết dương hoặc Tết âm. Chính vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khẳng đinh vào mùa lễ hội nhất là cuối năm thì nên cẩn thận với chứng đầy hơi, nhất là khi ăn bạn có thói quen uống nước có ga.

Tự nhiên có cảm giác buồn nôn

Tiếp theo là dấu hiệu chứng tỏ chứng ăn quá nhiều vào mùa lễ hội khiến bạn có cảm giác buồn nôn rất khó chịu. Theo khẳng định của các chuyên gia thì đó là phản ứng khó chịu khi hệ tiêu hóa đang tiếp nhận quá nhiều năng lượng so với nhu cầu của cơ thể trên thực tế. Theo Bà Georgeou khẳng định thì chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy buồn nôn khi ăn quá nhiều vì lượng tiêu thụ quá nhiều chất béo không tương xứng. Bà cũng cho rằng: “Chất béo tốn nhiều thời gian nhất để tiêu hóa và có thể trì hoãn việc tiêu hóa thức ăn của dạ dày. Tiêu thụ mỡ quá mức sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn cho quá trình tiêu hóa. Điều này khiến bạn cảm thấy không thoải mái hoặc ốm yếu, nhất là khi bạn có vấn đề về túi mật”.

Tự nhiên có cảm giác buồn nôn

Tự nhiên có cảm giác buồn nôn

Tâm trạng lúc nào cũng bất an, bồn chồn

Tin y học khẳng định: Không chỉ khiến cho cơ thể có phản ứng về mặt hoạt động của cơ thể mà còn khiến cho tâm trạng của bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng. Bởi vì khó ngủ có thể khiến bạn ăn quá no. Bà Georgeou nói rằng điều này liên quan đến ảnh hưởng của thức ăn đối với lượng đường và glucose. Bà khẳng định “Khi bạn ăn nhiều carbohydrate, bạn sẽ nạp vào cơ thể một lượng glucose lớn nhưng khi bạn cố ngủ nó sẽ giảm mạnh và điều này có thể khiến bạn khó ngủ”. Vì thế, bạn nên kiểm soát đường huyết khiến sự đổi chất của đường và phá vỡ giấc ngủ của bạn. Bạn nên chú ý để tránh ăn quá nhiều chất trong mùa Giáng Sinh.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới