5 dấu hiệu không phải ai cũng biết của bệnh ung thư bàng quang

Bệnh ung thư bàng quang nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh và kéo dài thời gian sống của bệnh nhân sẽ cao hơn. Tuy nhiên, muốn phát hiện được bệnh sớm thì phải biết được những dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang là gì.

Người bệnh đi tiểu ra máu

Một số bệnh nhân khi mắc phải bệnh ung thư bàng quang thường không có dấu hiệu rõ ràng cho đến khi bệnh phát triển nặng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp được thông báo những triệu chứng ngay từ ban đầu, khi bệnh mới khởi phát. Những dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang bao gồm:

Người bệnh đi tiểu ra máu

Để phát hiện ra được dấu hiệu này, người bệnh cần phải có sự quán sát thật kĩ nước tiểu của mình sau mỗi lần đi vệ sinh. Phần lớn bệnh nhân đều có thể tự phát hiện ra sự bất thường này bằng mắt thường, chỉ một số ít trường hợp mới phải sử dụng đến kính hiển vi mới phát hiện ra.

Khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang này thường là những vết viêm loét trong khối u đã bị chảy máu hoặc bị vỡ ra. Người bệnh khi gặp triệu chứng này thường không cảm thấy đau đớn gì nên nếu không quan sát kĩ thì sẽ rất khó để phát hiện ra.

Hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chính xác khi thấy có dấu hiệu này trên cơ thể mình bạn đọc nhé.

Bàng quang bị kích thích

Khi bàng quang xuất hiện những khối u lớn sẽ làm viêm nhiễm bàng quang và khiến cho bàng quang bị kích thích và người bệnh sẽ đi tiểu nhiều. Dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang này rất khó được phát hiện và người bệnh thường bị lầm tưởng bởi sang các bệnh thông thường khác.

Bàng quang bị kích thích

Nước tiểu có mùi lạ

Cùng với những sự thay đổi nhẹ trong cơ thể và màu của chất thải thì người bệnh mỗi lần đi vệ sinh cũng sẽ thấy có mùi lạ trong nước tiểu của mình. Hãy theo dõi kĩ dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang này để có thể phát hiện ra bệnh kịp thời nhất nhé bạn đọc.

Đường tiết niệu bị tắc

Khi các tế bào ung thư trong bàng quang của người bệnh lớn dần sẽ gây ra những sự tắc nghẽn ở khu vực đường tiết niệu. Người bệnh khi gặp phải dấu hiệu này của bệnh thì sẽ bị bí tiểu hoặc tiểu khó. Ngoài ra, dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang này ở người bệnh còn dẫn đến hiện tượng đau lưng và tổn thương chức năng gan thận một cách rõ rệt.

Đường tiết niệu bị tắc

Dấu hiệu di căn

Khi bệnh lý ung thư bàng quang đã chuyển sang giai đoạn cuối, các tế bào ung thư sẽ lan sang các bộ phận, cơ quan khác và dẫn đến hiện tượng đau nhức ở khu vực bàng quang, đường tiết niệu và khiến cho người bệnh bị sưng phù chân.

Trên đây chính là những dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang thường thấy ở những người mắc phải căn bệnh này nhất. Tìm hiểu và biết được những dấu hiệu này sẽ giúp cho người bệnh phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, nâng cao hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn