5 kiểu bạn mà gái ngành Y cả đời phải tránh xa để tránh rước họa vào thân

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Môi trường làm việc tiếp xúc với nhiều người, nhiều hạng người và nhiều thành phần trong xã hội khiến các mối quan hệ của các cô gái ngành Y luôn rộng mở, nhưng các cô gái ngành Y cần hết sức thận trọng.

5 kiểu bạn mà gai ngành Y cả đời phải tránh xa để tránh rước họa vào thân

5 kiểu bạn mà gái ngành Y cả đời phải tránh xa để tránh rước họa vào thân

Các cô gái ngành Y đừng quá chú tâm vào công việc, hãy nên xem lại các mối quan hệ của mình cũng như những người bạn xung quanh mình. Hãy hạn chế hoặc loại bỏ trong danh sách bạn bè những người bạn có những tính cách xấu sau đây:

Người chuyên đi nói xấu người khác và những người có tính ghen ghét đố kỵ

Một người bạn chuyên đi soi mói người khác thực chất chẳng phải là một người bạn tốt có thể giúp các cô gái ngành Y tiến bộ, vì họ không xác định thật lòng với ai cả,nên nếu các cô gái ngành Y phát hiện mình có những người bạn như thế này thì cần phải phòng ngừa, tốt nhất không nên chơi cùng họ.

Các cô gái ngành Y do đặc thù công việc nên cũng rất khó tìm được các mối quan hệ thân thiết một cách bền lâu trong cuộc sống, bạn bè của họ chủ yếu là những người làm cùng cơ quan, đồng nghiệp, hoặc cùng chỗ ở. Bên cạnh đó họ cũng khó tìm thấy sự đồng điệu giữa những người bạn khi nói những câu chuyện hay tâm sự ngành Y. Bạn bè đôi khi sẽ cảm thấy những cô gái ngành Y khá kiêu kỳ, họ ghen ghét đố kỵ khi những cô nàng Dược sĩ Cao đẳng ký được hợp đồng bán thuốc hay kinh doanh có lãi,…Thay vì chúc mừng trước tin vui của người khác thì những người bạn này lại tỏ ra ghen ghét, đố kỵ và tức giận. Nếu người bạn của bạn thực sự như thế thì bạn hãy xem lại mối quan hệ này nhé.

Người chuyên đi nói xấu người khác và những người có tính ghen ghét đố kỵ

Người chuyên đi nói xấu người khác và những người có tính ghen ghét đố kỵ

Người không nhìn ra sự cố gắng của bạn và rời xa bạn bè lúc khó khăn

Trên chuyên trang tâm sự Ngành Y đã chỉ ra ngành Y luôn chịu thiệt thòi, làm đúng bao nhiêu không ai biết nhưng chỉ cần làm sai một lần là sẽ bị cả xã hội chửi rủa. Đây là điều mà bất cứ nhân viên Y tế nào phải chấp nhận khi quyết định làm ngành Y. Công việc của những người làm trong ngành Y, chúng ta không thể chọn được môi trường làm việc cho bản thân nhưng hãy cố gắng tránh xa những người không nhìn ra được sự cố gắng của người khác.

Tuy không thể khẳng định được những người bạn này là hoàn toàn xấu nhưng khi những cô gái Điều dưỡng viên Cao đẳng, Điều dưỡng viên Đại học,… gặp phải khó khăn hoạn nạn họ có vấn đề cá nhân gì đó không thể giúp đỡ được, họ không thực sự xấu chỉ là họ chưa thực sự tốt, có thể với họ các cô gái ngành Y chưa phải là người bạn thân thiết. Tuy nhiên, nếu đã chơi lâu năm mà mỗi lần bạn có ý định nhờ vả những người bạn này liên tục từ chối thì hãy giữ khoảng cách với họ nhé, đừng quá thân thiết rồi tâm sự hết những lời ruột gan.

Cô gái ngành Y đừng nên chơi với những người hai mặt

Cô gái ngành Y đừng nên chơi với những người hai mặt

Những người bạn 2 mặt

Môi trường việc làm Y Dược luôn đòi hỏi những cô gái ngành Y phải làm việc hết công sức và phải tập trung tối đa cho công việc. Tuy nhiên, trong một môi trường có nhiều người như môi trường bệnh viện bạn càng không thể chắc chắn là trong khi bạn đang cứu chữa cho một bệnh nhân thì những người khác đang tìm cách hạ thấp danh dự và uy tín của mình, tìm cách hại mình mọi lúc mọi nơi. Đề phòng những con người 2 mặt là không bao giờ thừa cả.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới