5 nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp cực nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư tuyến giáp là căn bệnh mà ai cũng có nguy cơ mắc phải, đặc biệt là ở những người cao tuổi. Nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng khi biết, nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp là do di truyền. Tuy nhiên đó chỉ là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên đầy đủ 5 nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp mà bạn không nên bỏ qua.

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp

Những nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp

  • Phóng xạ

Nhiễm phóng xạ, hay tiếp xúc quá nhiều với những nhà máy bị dò rỉ chất phóng xạ cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư tuyến giáp.

  • Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền gia đình là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có tới 70% những bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp có bố hoặc mẹ đã từng bị mắc phải căn bệnh này. Bởi vậy nếu trong gia đình có người mắc phải bệnh ung thư tuyến giáp, bạn cần đi khám và làm các xét nghiệm để tầm soát bệnh một cách kịp thời và hiệu qủa nhất.

  • Tuổi tác

Tuổi cao, nên việc thay đổi hocmon, cũng như sức đề kháng của cơ thể suy giảm, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp tăng cao. Phần lớn những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này đều trong khoảng 40- 50 tuổi.

Và căn bệnh ung thư tuyến giáp này, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới, do qua trình sinh nở, những thay đổi trong cơ thể dễ kích thích dịch và các tế bào ung thư phát triển.

Rượu bia nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp

Rượu bia nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp

  • Do mắc bệnh tuyến giáp

Những người bị mắc các bệnh khác nhau về tuyến giáp như: bướu giáp, hooc-môn tuyến giáp… thì nguy cơ mắc phải bệnh ung thư tuyến giáp cũng cao hơn so với bình thường.

  • Các nguyên nhân khác

Ngoài ra những người có lối sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng thuốc lá, rượu bia… cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe làm đẹp và là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật, trong đó có cả bệnh ung thư tuyến giáp.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp mà bạn không nên bỏ qua. Tóm lại, trong ssos các bệnh ung thư, thì ung thư tuyến giáp là dễ chữa trị nhất, do đó nếu phát hiện và phòng điều trị bệnh sớm, thì tỷ lệ khỏi bệnh rất cao.

nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp là do yếu tố di truyền gia đình

nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp là do yếu tố di truyền gia đình

Bên cạnh đó để phòng ngừa bệnh ung thư tuyến giáp hiệu quả nhất, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với chế độ tập luyện thể thao tích cực nhằm tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể kháng bệnh tốt nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới