5 thói quen cực tai hại mà dân văn phòng ai cũng vướng phải?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, bạn cần tuyệt đối tránh những thói quen xấu dưới đây vì đây có thể trở thành nguyên nhân khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ. Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 5 sai lầm cực kỳ tai hại khi ăn trưa mà nhiều người vẫn mắc.

5 thói quen cực tai hại mà dân văn phòng ai cũng vướng phải?

5 thói quen cực tai hại mà dân văn phòng ai cũng vướng phải?

Thường xuyên ăn trưa quá muộn

Cụ thể, trang Y tế Việt Nam khẳng định nếu bạn ăn trưa đúng giờ thì bữa ăn có chất lượng, các chất dinh dưỡng hấp thụ tốt hơn nếu bạn ăn trưa quá muộn. Theo đó, nếu như bạn ăn trưa trước khi ngủ khoảng 30 phút là cách tốt nhất cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn. Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo thói quen ăn trưa quá muộn ở nhiều người có thể gây khó khăn nhất định cho đường tiêu hóa của bạn. Bạn sẽ bị giảm cân, đau dạ dày và giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Ăn xong bữa chính thì ăn trái cây luôn

Bên cạnh thói quen ăn trưa quá muộn cực kỳ tai hại thì bạn cần cẩn trọng nguy cơ bị mắc một số bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa nếu như ăn trái cây ngay sau khi ăn trưa. Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa khẳng định sau khi ăn trưa thì dạ dày của bạn cần đến một khoảng thời gian nhất định để tiêu hóa một lượng tinh bột, protein và chất béo của bữa trưa vừa nạp vào. Bởi vậy nếu bạn không muốn hệ tiêu hóa của mình bị quá tải và gây ra một số bệnh chuyên khoa thì bạn không nên ăn thêm trái cây sau khi ăn trưa. Vì thời gian để tiêu hóa hết thức ăn khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Khi ăn thêm trái cây thì dạ dày cần có thêm các phản ứng nhiệt lên men và tạo cồn nên dạ dày sẽ bị ảnh hưởng và gây ra các hiện tượng không mong muốn như: đầy hơi khó tiêu, táo bón,…

Ăn xong bữa chính thì ăn trái cây luôn

Ăn xong bữa chính thì ăn trái cây luôn

Thường xuyên ăn ngay ở bàn làm việc

Nhiều người có thói quen ngại di chuyển nên thường ăn uống ngay ở bàn làm việc. Tuy nhiện, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bàn làm việc chính là nơi chứa số lượng vi khuẩn gấp 3 lần so với chỗ ngồi vệ sinh. Bởi vậy, bạn nên thay đổi thói quen ngày ngay lập tức.

Vừa ăn vừa dùng điện thoại

Có thể khẳng định điện thoại di động có tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Theo đó, chúng đang khiến cho nếp sinh hoạt và sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó, nếu bạn vừa ăn vừa dùng điện thoại di động thì việc ăn uống của bạn sẽ bị ngắt quãng. Chưa kể, điện thoại chứa rất nhiều vi sinh vật nên có thể lây bệnh cho bạn. Chưa kể, việc không tập trung cho việc ăn uống có thể khiến bạn bị phân tâm làm giảm chất lượng bữa ăn của bạn.

Vừa ăn vừa dùng điện thoại

Vừa ăn vừa dùng điện thoại

Vừa thưởng thức đồ ăn vừa uống soda và đồ uống lạnh

Có rất nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống soda và đồ uống lạnh vì đây là nguồn thực phẩm chứa lượng đường rất cao. Chưa kể, bạn cũng sẽ dễ bị tăng cân nếu uống nhiều soda. Nước này có khả năng làm hỏng men răng của bạn và khiến cho bạn có nguy cơ bị sâu răng cao hơn.

Bởi vậy thói quen tai hại khi ăn trưa trên cũng sẽ khiến bạn bị tăng lượng đường trong máu và các hormone như insulin, điều này không hề tốt cho sức khỏe sau này, nhất là với trẻ em và người lớn tuổi, người bị các bệnh như tiểu đường, tim mạch.

Trên đây là 5 thói quen mà dân văn phòng ai cũng mắc mà không biết.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới