5 thói quen gây bệnh ung thư ở giới trẻ ít ai ngờ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những căn bệnh như ung thư có nguy cơ tử vong rất cao, ngoài yếu tố di truyền còn có những thói quen hằng ngày khiến bạn mắc các căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe giới trẻ.

5 thói quen gây bệnh ung thư ở giới trẻ ít ai ngờ
Thói quen dẫn đến bệnh ung thư ở giới trẻ

Thói quen hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những thói quen khiến giới trẻ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao nhất hiện nay, bởi trong thuốc lá chứa các chất gây nên tình trạng ung thư gan, phổi hay khí quản.

Rượu bia cũng là một trong những chất gây tổn hại đến nhiều cơ quan trên hệ thần kinh trung ương, tim mạch hay nội tiết đặc biệt hệ tiêu hóa đây là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư ở giới trẻ hiện nay.

Bỏ bữa sáng

Các chuyên gia, bác sĩ đã cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của việc bỏ bữa sáng, bỏ qua bữa sáng là việc bạn đang từ từ giết hại cơ thể mình, bởi việc bỏ bữa sáng thường xuyên gây nên các bệnh sỏi mật và ung thư túi mật.

Cơ thể chúng ta qua một thời gian nghỉ ngơi dài, dịch mật trong cơ thể dồi dào và việc chúng ta không cung cấp năng lượng để dịch mật hoạt động sẽ gây nên tình trạng ung thư túi mật và sỏi thận.

Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng

Giấy vệ sinh kém chất lượng là điều mà ít ai ngờ tới, các nhà khoa học cảnh báo giấy vệ sinh kém chất lượng thường sử dụng các chất như huỳnh quang, bột talc để làm trắng. Đặc biệt một số loại giấy vệ sinh được tái chế nhiều lần có chứa các chất như khuẩn E.coli, virut viêm gan B, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Chế độ ăn uống không hợp lý có thể mắc các bệnh ung thư
Chế độ ăn uống không hợp lý có thể mắc các bệnh ung thư

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Ăn qua nhiều chất béo

Chất béo là sự cần thiết cho cơ thể con người, tuy nhiên nếu bạn cung cấp quá nhiều chất béo khiến cơ thể có nguy cơ mắc các bệnh ung thư ruột kết, nội mạc tử cung, hay tuyến tiền liệt… chính vì vậy trong các bữa ăn hằng ngày bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý tránh sự tích tụ lượng mỡ trong cơ thể.

Ăn nhiều thực phẩm chế biến ăn

Các chuyên gia cho rằng, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn và thịt, khiến bạn có nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên bạn không thể không bổ sung các thực phẩm ấy, nên có một chế độ phù hợp tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm không đáng có.

Thức khuya thường xuyên

Các chuyên gia cho rằng, nữ giới thức khuya nhiều có nguy cơ đối diện với bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt, chính vì vậy hãy lên cho mình một kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi đúng giờ để tránh những bệnh không đáng có xảy ra.

Hà Châu – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới