5 vật dụng y tế không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình có trẻ nhỏ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc dự trữ các vật dụng y tế trong tủ thuốc là rất cần thiết, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Sau đây là 5 loại vật dụng y tế không thể thiếu để phòng khi bé nhiễm bệnh.

5 vật dụng y tế không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình có trẻ nhỏ

5 vật dụng y tế không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình có trẻ nhỏ

Các Dược sĩ Nhà thuốc cho biết, tủ thuốc gia đình là rất cần thiết, nhất là những gia đình có con nhỏ. Có một số loại thuốc uống không cần kê toa,  khi trẻ có vấn đề về sức khỏe cha mẹ có thể cho trẻ dùng tại nhà để giảm các triệu chứng trước khi đưa trẻ đến bệnh viện. Việc dự trữ một số thuốc thông dụng tại gia đình vì thế sẽ rất cần thiết trong một số tình huống, giúp giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Sau đây là 5 vật dụng y tế mà các chuyên gia tư vấn các gia đình nên dự trữ sẵn trong tủ thuốc ở nhà để sử dụng khi cần thiết.

Nhiệt kế – vật dụng không thể thiếu:

Nhiệt kế là một trong những dụng cụ rất cần thiết trong mỗi gia đình bởi trẻ em rất hay bị sốt. Việc bạn xác định được trẻ có bị sốt hay không và sốt bao nhiêu độ sẽ giúp việc điều trị được kịp thời trước khi quá muộn.

Nhiệt kế là một trong những dụng cụ rất cần thiết trong mỗi gia đình

Nhiệt kế là một trong những dụng cụ rất cần thiết trong mỗi gia đình

Thuốc cảm cúm, hạ sốt:

Bác sĩ tư vấn cho biết, nguyên nhân gây bệnh cảm cúm là virus, chính vì thế các loại xịt mũi có thành phần kháng virus đặc biệt cần thiết cho trẻ em, giúp bắt giữ và tạo lập bức tường bảo vệ khỏi virus ngay tại niêm mạc mũi, không cho virus xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh đó các loại thuốc hạ sốt, giảm ho, vitamin C cũng rất cần mỗi khi trong gia đình có ai đó bị cảm cúm.

Thuốc sát trùng và băng dán cá nhân:

Trẻ em tính tình hiếu động, hay chạy nhảy dễ bị trầy xước, còn người lớn thì có thể bị đứt tay, bỏng khi nấu ăn… Chính vì vậy để phòng ngừa những tình huống trên thì bạn nên dữ trữ sẵn trong tủ thuốc một số loại thuốc sát trùng và băng dán cá nhân.

Nước sát trùng dùng để rửa sạch vết thương trong các trường hợp như rách da, chảy máu tay chân, bỏng… giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Còn băng dán cá nhân sẽ giúp giữ sạch vùng da bị thương khỏi bị nhiễm trùng.

băng dán cá nhân sẽ giúp giữ sạch vùng da bị thương khỏi bị nhiễm trùng

Băng dán cá nhân sẽ giúp giữ sạch vùng da bị thương khỏi bị nhiễm trùng

Thuốc súc họng:

Dược sĩ Đỗ Thị Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội cho biết, một trong những bệnh rất hay gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn là viêm họng. Bạn nên dự trữ trong tủ thuốc chai thuốc súc họng, miệng để sử dụng ngay khi chớm có dấu hiệu viêm họng, giúp tiêu diệt hiệu quả các tác nhân gây viêm họng như vi-rút, vi khuẩn… Nhờ đó giúp tình trạng viêm họng mau chóng được khắc phục, tránh được việc phải sử dụng kháng sinh không cần thiết.

Kem bôi da:

Kem bôi da bạn cũng nên dự trữ trong tủ thuốc gia đình để sử dụng trong các trường hợp viêm da nhẹ như da bị ngứa, khô rát, cháy nắng, hoặc vết cắn côn trùng.

Các gia đình có con nhỏ nên dự trữ sẵn trong nhà những loại thuốc, dụng cụ y khoa đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng phòng khi bé bị nhiễm bệnh nhé.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới