52 người nhiễm virus Zika ở Sài Gòn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tính đến ngày 18/11, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận thêm 14 người nhiễm virus Zika, trong đó có thêm 6 ca bệnh Zika ở 5 quận huyện, còn ngày 17 trước đó cũng đã phát hiện 8 ca nhiễm bệnh. Như vậy  đã có 52 người nhiễm virus Zika ở Sài Gòn.

Thêm 14 người nhiễm virus Zika trong 2 ngày ở Sài Gòn

Trong ngày 18/11, Thành phố Hồ Chinh Minh phát hiện thêm 6 ca nhiễm bệnh, trong đó có 2 quận mới phát hiện bệnh nhân mắc Zika đầu tiên là quận Phú Nhuận và quận Gò Vấp, trước đó ngày 17/11 Thành phố cũng tiếp nhận thêm 8 nhiễm bệnh. Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết hiện giờ đã có  15/24 quận huyện của thành phố có người nhiễm virus Zika.

52 người nhiễm virus Zika ở Sài Gòn
52 người nhiễm virus Zika ở Sài Gòn

Hiện nay, các quận có số ca mắc virus Ziak nhiều là Bình Thạch, quận 2 với 9 ca nhiễm bệnh; Tân Phú với 6 ca; quận 9,12 với 5 ca; Tân Phú với 4 ca;  Hóc Môn, Thủ Đức với 3 ca;  quận 4, 5, 10, Bình Tân với 2 nhiễm bệnh. Các quận 1, Cần Giờ, Phú Nhuận, Gò Vấp mỗi nơi phát hiện một bệnh nhân.

Đã có 60 người nhiễm virus Zika ở nước ta

Đến hiện nay, số bệnh nhân nhiễm virus Zika ở nước ta được ghi nhận đến hiện nay là 60 ca nhiễm bệnh. Đăk Lăk và Bình Dương mỗi nơi đều có 2 bệnh nhân, còn Phú Yến, Khánh Hòa, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu thì phát hiện mỗi nơi một ca.

Các chuyên gia, bác sĩ cho biết hiện nay chưa có khuyến cáo mọi người hạn chế đi đến những nơi có người nhiễm bệnh. Nhưng mọi người cũng cần chủ động thực  hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, muỗi đốt, đặc biệt là chị em phụ nữ đang mang thai.

Đã có 60 người nhiễm virus Zika ở nước ta
Đã có 60 người nhiễm virus Zika ở nước ta

Để chủ động phòng tránh muỗi đốt tất cả mọi người, mọi nhà cần tự diệt muỗi, diệt lăng quăng muỗi tại nơi sinh sống và nơi làm việc để phòng bệnh do virus Zika. Thực hiện các biện pháp quan hệ tình dục an toàn, có sử dụng bao cao su để phòng tránh lây nhiễm virus Zika.

Người bệnh nhiễm virus Zika là bệnh lý có những biểu hiện lâm sàng nhẹ nhưng lại có thể gây hậu quả trầm trọng nếu nhiễm bệnh, với chị em mang thai mà nhiễm virus Zika trong những tháng đầu thai kỳ thì có nguy cơ trẻ sinh ra sẽ bị dị tật đầu nhỏ. Hiện nước ta đã có một em bé 4 tháng tuổi ở ĐăkLăk, là bé đầu tiên được ghi nhận mắc dị tật đầu nhỏ sau khi sinh do mẹ bị nhiễm virus Zika trong thai kỳ.

Chính vì vậy mà bác sĩ khuyên người bệnh khi thấy những dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ bệnh như: phát ban, sốt nhẹ, bị viêm kết mặc, xung huyết kết mạch, đau khớp,….thì có thể đến 30 bệnh viện tại TP HCM hay các cơ sở y tế trên cả nước để lấy máu xét nghiệm Y tế miễn phí.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới