6 dấu hiệu báo hiệu nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm xuất hiện khi các tế bào ác tính phát sinh từ nhiều bộ phận khác nhau trong buồng trứng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Hiện nay, căn bệnh này đang dần trở nên phổ biến và lan rộng, chính vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc những dấu hiệu giúp nhận biết bệnh sớm nhất để có thể chữa trị kịp thời.

Những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng
Những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng

Người bị ung thư buồng trứng thường xuyên bị mệt mỏi

Mệt mỏi là biểu hiện bình thường khi con người làm việc quá sức, sẽ không có gì đáng lo ngại nếu như cảm giác mệt mỏi không bị kéo dài thường xuyên, ngay cả khi bạn không làm việc gì quá sức.

Khi cơ thể mệt mỏi tức là cơ thể đã bị thiếu năng lượng hoặc có vấn đề bất ổn xảy ra bên trong cơ thể. Chính vì thế, khi dấu hiệu mệt mỏi kéo dài khoảng 2 tuần thì chị em nên nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất nhé vì đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng được báo hiệu sớm nhất đấy.

Người bị ung thư buồng trứng thường thấy đau ở vùng xương chậu

Phụ nữ có thể thi thoảng cảm thấy đau ở vùng xương hông hoặc xương chậu nhưng nếu như cơn đau kéo dài và xuất hiện một cách bất thường thì chị em nên chú ý bởi đây cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng được biểu hiện sớm nhất.

Người bị ung thư buồng trứng hay bị táo bón

Hiện tượng táo bón có thể xảy ra khi bên trong cơ thể quá nóng hoặc đường tiêu hóa có vấn đề, thiếu chất xơ hoặc lỏng. Tuy nhiên, táo bón cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo chị em đã mắc phải bệnh ung thư buồng trứng, do đó nếu thấy cơ thể xuất hiện những thay đổi trong ruột cùng một lúc như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, buồn nôn thì chị em nên đến trực tiếp bệnh việc để kiểm tra ngay đi nhé.

Người bị ung thư buồng trứng thường thấy đau ở vùng xương chậu
Người bị ung thư buồng trứng thường thấy đau ở vùng xương chậu

Người bị ung thư buồng trứng có dấu hiệu chán ăn

Chán ăn là một trong những dấu hiệu phổ biến của tất cả các loại ung thư nguy hiểm bao gồm cả ung thư buồng trứng. Thế nhưng, đây cũng là dấu hiệu ít được quan tâm và để ý nhất bởi có rất nhiều nguyên nhân để con người có thể chán ăn. Nếu bỗng nhiên xuất hiện cảm giác chán ăn và khi ăn thường no nhanh thì chị em nên đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé vì dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng này chỉ xuất hiện khi các tế bào ung thư đã phát triển phức tạp trong cơ thể.

Người bị ung thư buồng trứng sẽ thấy đau khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục, nếu chị em cảm thấy đau bất thường và hiện tượng này xảy ra liên tục thì chị em nên cảnh giác nhé. Đau khi quan hệ tình dục được coi là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng phổ biến ở nhiều người nhất.

Người bị ung thư buồng trứng chảy máu âm đạo bất thường

Các nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đã chỉ ra rằng, chảy máu âm đạo bất thường là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng được biểu hiện rõ nhất. Đặc biệt là khi hiện tượng này xảy ra sau thời kì mãn kinh ở chị em phụ nữ thì càng thải chú ý hơn vì nó báo hiệu rằng, chị em đã có tỉ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng rất cao.

Người bị ung thư buồng trứng chảy máu âm đạo bất thường
Người bị ung thư buồng trứng chảy máu âm đạo bất thường

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng được cảnh báo sớm nhất. Mặc dù, các dấu hiệu đều có vẻ rất bình thường và dễ nhầm lẫn sang bệnh khác nhưng chị em cũng nên chú ý, ngay khi xuất hiện dấu hiệu bất thường trên cơ thể hãy nhanh chóng tìm đến bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra và phát hiện ra bệnh sớm. Bệnh càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi sẽ càng cao.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới