6 dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ bạn không nên bỏ qua.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gan nhiễm mỡ gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Khi cảm thây cơ thể hay bị buồn nôn, đau bụng, cơ thẻ mệt mỏi… thì bạn nên cảnh giác, vì đó có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ nguy hiểm.

Dâu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

Dâu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

  • Ăn uống kém ngon

Ăn uống kém ngon là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ nguy hiểm. Bởi vì bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh chuyên khoa về nội tạng. Chỉ cần một khi hoạt động của gan không tốt, sẽ khiến cho chức năng chuyển hóa các chất trong cơ thể bị ngưng trệ. Nếu như tình trạng này kéo dài quá lâu, thì gây ra nguy cơ các bệnh về nội tạng như: bệnh về dạ dày, bệnh về đường ruột… trong đó có cả bệnh gan nhiễm mỡ.

  • Buồn nôn, đầy bụng

Bệnh gan nhiễm mỡ cũng gây nên những triệu chứng như buồn nôn và đầy bụng… khiến người bệnh mệt mỏi và cực kỳ khó Nếu như bệnh gan nhiễm mỡ ở thể nhẹ, thì có thể gây tổn thương các chức năng gan, khiến cho người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, đầy bụng…

Mệt mỏi dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

Mệt mỏi dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

  • Mệt mỏi

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể khiến cho người bệnh bị kiệt sức, dễ mệt mỏi. Trong khi đó thì cơ thể mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh khác, do đó nó rất dễ khiến người bệnh chủ quan. Khiến cho căn bệnh càng thêm trầm trọng hơn.
Khi bị gan nhiễm mỡ, khiến cho các thực phẩm dinh dưỡng khi hấp thụ vào cơ thể giảm đi. Do đó, năng lượng cung cấp cho cơ thể bị thiếu. Điều này dẫn đến tình trạng  người bệnh luôn mệt mỏi, và kiệt sức.

  • Thiếu hụt vitamin

Khi gan bị nhiễm mỡ do sự tích tụ của chất béo, khiến cho cơ thể dễ xuất hiện các triệu chứng thiếu hụt nhiều loại vitamin. Biểu hiện lâm sàng dễ  thấy nhất là người bệnh dễ mắc phải các bệnh như: viêm dây thần kinh ngoại vi, viêm miệng, viêm lưỡi, bầm da,…

  • Rối loạn nội tiết

Trong nhóm những người bệnh gan nhiễm mỡ,  ở nam giới thường có nhiều triệu chứng bất thường như tuyến vú nam giới phát triển hơn bình thường, trong khi đó tinh hoàn lại bị teo. Còn với phụ nữ thường là có những triệu chứng như rong kinh, cân nặng của người bệnh giảm hoặc tăng một cách bất thương…

Vàng da dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

Vàng da dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

  • Vàng da

Vàng da cũng là một trong những triệu chứng cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ, mà mọi người có thể dễ dàng nhận ra. Bởi vì khi gan nhiễm mỡ, sẽ là nguyên nhân khiến cho các tế bào da chuyển màu sắc, kèm theo đó, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, chán ăn.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ mà bạn không nên bở qua. Ngay khi nhận thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường trên, bạn hãy đi khám ngay để điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới