6 điều bí ẩn cần biết về tâm lý đàn ông tuổi 40

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với tâm lý đàn ông tuổi 40 thường có nhiều sự biến đổi đặc biệt nếu họ đang trong giai đoạn yêu đương. Chính thời điểm này tâm lý của họ cũng thật khó nắm bắt bởi họ thường có xu hướng cảm thụ cuộc sống theo cách riêng.

Tâm lý đàn ông tuổi 40 thường có những thay đổi khó nắm bắt
Tâm lý đàn ông tuổi 40 thường có những thay đổi khó nắm bắt

Đàn ông ở tuổi 40 thực sự muốn gì?

Phần lớn những người đàn ông ở độ tuổi 40 thường có một cuộc sống khá ổn định về công việc cũng như con cái, gia đình. Lúc này họ đều có những sự nghiệp riêng cho bản thân và đã qua cái thời trai trẻ bon chen, háo hức tuổi 20 và tìm kiếm sự ổn định vào tuổi 30. Chính lúc này họ đang bắt đầu hưởng thụ cuộc sống theo một cách rất riêng và dành thời gian để làm những thứ mà hồi trẻ họ chưa làm được.

Nếu bạn cho rằng tâm lý đàn ông tuổi 40 thường không có gì đặc biệt và khả năng tình dục bị suy giảm thì bạn đã sai hoàn toàn. Bạn có thể thấy khoảng cách và thời gian gần gũi bạn đời thường ít hơn nhưng nếu như bạn tinh ý một chút thì có thể cảm nhận được chất lượng mỗi cuộc ân ái thường tốt hơn bao giờ hết. Đàn ông tuổi 40 thường biết rõ được nhu cầu của bản thân và biết cách tập trung hơn cho niềm đam mê riêng và khiến cả hai cùng hưng phấn.

Đàn ông tuổi 40 họ thường yêu thích cái đẹp và sự thăng hoa trong tình dục
Đàn ông tuổi 40 họ thường yêu thích cái đẹp và sự thăng hoa trong tình dục

Ở độ tuổi này sức khỏe tình dục nam giới thường có nhiều thay đổi, họ yêu thích cái đẹp và sự hưởng thụ. Họ muốn người bạn đời của mình quan tâm hơn đến chất lượng cuộc sống cũng như chau chuốt vẻ bề ngoài trước khi ra ngoài. Chính vì vậy trong giai đoạn này người vợ nên biết cách chăm sóc cho chồng sao cho cả hai cảm thấy vui và tươi mới ngay trong chính cuộc sống gia đình.

Nếu bạn cho rằng những người ở tuổi 40 ham muốn tình dục bị suy giảm thì bạn đã nhầm. Mặc dù số lần “gần gũi” thấp hơn so với lúc trẻ nhưng chất lượng mỗi cuộc ân ái lại tốt hơn bao giờ hết. Bạn nắm rõ được nhu cầu tình dục của bản thân nên biết cách tập trung hơn cho niềm đam mê riêng và làm cả hai cùng hưng phấn. Tuy nhiên đàn ông ở độ tuổi này số lượng nam giới có xu hướng thiếu chung thủy là khá cao vì có lẽ độ tuổi này được coi là thời điểm hồi xuân của nam giới.

Tâm lý đàn ông tuổi 40 với những điều thú vị

Tâm lý đàn ông tuổi 40 thường có suy nghĩ chín chắn trong tình yêu nếu như đối với trường hợp họ đang đi tìm một tình yêu mới sau khi đổ vỡ trong hôn nhân hoặc gặp phải những biến cố tình yêu trong quá khứ. Họ không còn vội vã trả lời những tin nhắn hay cuộc gọi, đây không phải là sự thờ ơ mà nó chứng tỏ sự cứng rắn trong con người, trong suy nghĩ đặc biệt là vấn đề tình cảm. Bạn có thể nhận được một bó hoa hay tấm thiệp bất ngờ nhưng bạn rất khó có thể nhận được những cuộc gọi của người đàn ông 40 tuổi trong suốt một tuần. Đơn giản bởi vì họ là người trưởng thành.

Tâm lý đàn ông tuổi 40 thường mang đến sự chín chắn và điềm đạm
Tâm lý đàn ông tuổi 40 thường mang đến sự chín chắn và điềm đạm

Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi yêu họ thường không có sự hứa hẹn hay thề thốt sáo rỗng như những chàng trai trẻ. Ở độ tuổi này họ thường nói ít và làm nhiều, họ chỉ mong muốn một kết quả vững bền chứ không phải là những câu thề thốt. Ở lứa tuổi này họ đã có một sự nghiệp ổn định và không bắt buộc họ phải hứa hẹn về những điều cần phải làm cho người phụ nữ. Hơn nữa ở lứa tuổi này người đàn ông thường có xu hướng quan tâm chăm sóc đến cơ thể bên ngoài và bên trong hơn. Họ luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày để tăng cường rèn luyện sức khỏe, không rượu bia hay ăn uống bừa bãi như thời trẻ và theo dõi sức khỏe tình dục một cách nghiêm túc hơn.

Người đàn ông tuổi 40 khi yêu thì sẽ luôn trong tâm thế đón nhận tình yêu một cách nồng nàn và hân hoan. Đối với những người đàn ông đã từng trải qua giai đoạn đổ vỡ họ sẽ có tâm lý đón nhận sự chia ly một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn so với thời trẻ. Đặc biệt khi chia tay họ thường không tìm đến những cám dỗ để quên đi cuộc tình hay giải thích ai đúng ai sai vì theo  người đàn ông tuổi 40 thường quan niệm rằng khi đã chia tay là hết và việc ai đúng ai sai thì không còn quan trọng nữa.

Đàn ông tuổi 40 họ luôn có một sự nghiệp vững vàng và chín chắn trong chuyện tình yêu
Đàn ông tuổi 40 họ luôn có một sự nghiệp vững vàng và chín chắn trong chuyện tình yêu

Đàn ông tuổi 40 luôn tự hào về sự nghiệp mình đã đạt được, họ luôn thể hiện bản lĩnh cá nhân, kiến thức và nguồn hiểu biết sâu rộng của mình để thu hút người khác. Cũng chính vì vậy đi kèm theo kiến thức sâu rộng là một chút gia trưởng nhưng họ luôn muốn biết cách thay đổi để phù hợp đối với người mình yêu.

Tình dục đàn ông tuổi 40 thường tìm đến sự hòa hợp, sự thăng hoa đúng theo ý nghĩa tốt đẹp của tình dục. Người đàn ông tuổi 40 chỉ quan hệ tình dục với người mà anh ấy yêu hoặc khi người mình yêu đã sẵn sàng. Về vấn đề này họ không hề ép buộc để chứng minh tình cảm như những chàng trai trẻ tuổi đôi mươi.

Tâm lý đàn ông tuổi 40 khi yêu vô cùng ngọt ngào. Những cô gái trẻ thường suy nghĩ rằng đàn ông tuổi 40 thường sẽ không còn lãng mạn hay ngọt ngào đối với người mình yêu nữa nhưng các bạn đừng quên ở độ tuổi 40 này người đàn ông vô cùng thấu hiểu tâm lý phụ nữ bên cạnh sự chín chắn vốn có. Họ sẽ luôn nhẹ nhàng sẽ khiến những người phụ nữ luôn ngất ngây trong sự lãng mạn.

Phương Thảo – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới