6 loại thực phẩm “vàng” người mắc bệnh ung thư tuyến tụy không nên bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại thì người mắc bệnh ung thư tuyến tụy cần được chăm sóc với một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí những thực phẩm “vàng” mà người mắc bệnh ung thư tuyến tụy không nên bỏ qua.

Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn quả lựu và quả anh đào
Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn quả lựu và quả anh đào

Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn quả lựu và quả anh đào

Lựu hay anh đào đều là những thực phẩm rất giàu vitamin A, rất có lợi cho sức khỏe của người mắc bệnh ung thư. Sở dĩ những người mắc bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều lựu và anh đào để có thể chống oxy hóa một cách hiệu quả. Đặc biệt, lựu và anh đào còn có khả năng giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa hiệu quả một số căn bệnh khác và sự phát triển của các tế bào ung thư.

Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều súp lơ xanh

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, súp lơ xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư tuyến tụy nói riêng.

Sở dĩ người mắc bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều súp lơ xanh là vì trong loại thực phẩm này cho chứa một số thành phần có khả năng bảo vệ các AND khỏe mạnh còn lại của cơ thể trước sự xâm nhập và tấn công của các tế bào ung thư. Khi ăn, người bệnh nên nhai súp lơ xanh thật kỹ để các chất trong thực phẩm này có thể giải phóng và chống lại các tế bào ung thư và hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị bệnh.

Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều súp lơ xanh
Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều súp lơ xanh

Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều nho

Nho là loại quả có chứa một lượng oxy hóa rất lớn. Đặc biệt, trong mỗi trái nho còn có chứa một hoạt chất có tên là proantho –cyaniding có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch và lão hóa ở người bệnh. Những người mắc bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều nho để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh.

Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều khoang lang

Khoai lang là thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày và là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Khoai lang có chứa một lượng tinh bột, vitamin C, A, B6 và magie rất lớn nên có khả năng cải thiện chức năng tuyến tụy do các tế bào ung thư làm hư hại. Mỗi ngày, người mắc bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn khoảng 100g khoai lang để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhé.

Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều đậu phụ

Đậu phụ là món ăn ưa thích thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm của gia đình Việt. Trong đậu phụ có chứa một lượng chất xơ và protein rất lớn nên có thể kiểm soát các tế bào ung thư tuyến tụy và giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Ăn nhiều đậu phụ là lời khuyên của các chuyên gia Y tế Việt Nam dành cho người mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều đậu phụ
Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều đậu phụ

Bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn nhiều sữa chua

Trong sữa chua có chứa một lượng axit lactic rất lớn có khả năng tăng cường các vi khuẩn, lợi khuẩn có lợi trong cơ thể và kích thích hệ tiêu hóa giúp cho người bệnh ăn uống ngon miệng hơn. Tuy nhiên, những người mắc bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn sữa chua ít đường hoặc không đường để mang lại tác dụng phòng chống sự phát triển các tế bào ung thư ở mức cao nhất.

Trên đây là những thực phẩm “vàng” mà người mắc bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn. Hãy tận dụng tối đa công dụng của những thực phẩm này để vừa giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị bệnh ung thư tuyến tụy.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới