6 lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 thí sinh cần nhớ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có nhiều điểm mới so với những năm trước. Dưới đây là 6 lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 thí sinh cần nhớ

Lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017
Lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017
  1. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi

Theo hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT, thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi bắt đầu từ ngày 01/04 – 20/04 theo mẫu quy định của Bộ. Sau ngày 20.4, các thay đổi về địa điểm thi, bài thi, môn thi không được công nhận.

  1. Đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi

Thí  sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển Đại học, Cao đẳng cùng lúc với nhau. Theo  Quy chế, thí sinh được phép đăng ký nguyện vọng không giới hạn theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Trường hợp những nguyện vọng không đúng quy định của trường sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm xét tuyển.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ cùng với đăng ký dự thi
Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ cùng với đăng ký dự thi
  1. Bài thi có điểm cao hơn sẽ được tính

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình THPT cần dự thi 4 bài thi, bao gồm 3 bài thi bắt buộc: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tự chọn khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên. Thí sinh học chương trình GDTX dự thi 3 bài thi, gồm 2 môn thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong hai bài thi Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Thí sinh có thể lựa chọn thi một hoặc cả hai môn tự chọn, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh học chương trình GDTX có thể dự thi bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển Đại học, cao đẳng. Điểm bài thi ngoại ngữ không dùng để xét công nhận tốt nghiệp.

  1. Lưu ý khi chọn các môn thi thành phần

Thí sinh là học sinh lớp 12 dự thi năm nay không được phép chọn môn thành phần trong bài thi tổ hợp. Để phục vụ xét tuyển Đại học, Cao đẳng, thí sinh cần dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp, các môn thi xét tuyển theo quy định của trường Đại học, Cao đẳng đăng ký xét tuyển quy định. Thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải thi tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó.

Thí sinh cần lưu ý khi chọn các môn thi thành phần
Thí sinh cần lưu ý khi chọn các môn thi thành phần
  1. Quy định thang điểm bài thi THPT Quốc gia

Bài thi THPT Quốc gia được tính theo thang điểm 10. Điểm bài thi tổ hợp được tính bằng điểm các môn thành phần quy về thang điểm 10 làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

  1. Thời gian công bố kết quả thi

Điểm thi THPT Quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 07/07. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia chính thức được công bố vào ngày 14/07.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong Quy chế thi THPT Quốc gia thí sinh và phụ huynh cần lưu ý để có một kỳ thi thuận lợi, tránh các sai sót đáng tiếc xảy ra.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới