7 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút tốt nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gút có thể điều trị bằng tổ hợp nhiều cách khách nhau. Như thuốc Tây, thực hiện các bài tập vật lý trị liệu, các món ăn bài thuốc… Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng những bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút đơn giả, hiệu quả lại cực an toàn cho sức khỏe.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút từ đỗ tương

Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút từ đỗ tương

Những bài thuốc dân gian  hỗ trợ điều trị bệnh gút

  • Bài thuốc 1:

Khi bị bệnh gút, bạn có thể sử dụng cành dâu để điều trị bệnh hiệu quả. Theo các bác sĩ y học cổ truyền, để thực hiện bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị 1kg cành dâu, 500g đường phèn. Trước hết, bạn chỉ cần đem cành dâu sắc lấy nước, sau đó cho thêm đường phèn vào đun cô thành cao là được. Môi buổi sáng, bạn chỉ cần uống nửa thìa cao hòa cùng với nước ấm.

  • Bài thuốc 2:

Một trong những bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút từ lá vừng tươi. Khi bị bệnh gút, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 60g lá vừng tươi. Với lá vừng bạn đem rửa sạch, băm nhỏ, rồi dùng để sắc nước uống. Với bài thuốc này, bạn chỉ cần kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày 2 – 3 lần và sử dụng trong 30 ngày, đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút từ cành dâu

Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút từ cành dâu

  • Bài thuốc 3:

Bài thuốc này gồm có vị thuốc từ cỏ hy thiêm 12g. Bạn chỉ cần cho loại cỏ này vào sắc nước uống hàng ngày, mỗi ngày uống  2-3 lần, đảm bảo sẽ hỗ trợ điều trị bệnh gút cực tốt.

  • Bài thuốc 4:

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc Đông y sau: 90g cỏ hy thiêm,10g cam thảo. Sau khio phôi khô, bạn chỉ cần nghiền cả hai vị thuốc trên thành bột, sau đó mỗi lần uống 6g thuốc với nước sôi để ấm, ngày uống 3 lần là được.

  • Bài thuốc 6:

Các vị thuốc bạn cần chuẩn bị ở đây gồm có: 50g đậu tương, 30g lá ngô, 15g đào nhân. Tất cả những vị thuốc này, bạn chỉ cần đem sắc nước uống thay nước hàng ngày, sẽ đem lại hiệu quả điều trị rất tốt.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút từ lá vừng

Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút từ lá vừng

  • Bài thuốc 7:

Khi bị bệnh gút, bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc từ lá lốt chữa bệnh gút cực kỳ đơn giản lại hiệu quả. Với bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị 5 – 10 g lá lốt phơi khô. Tuy nhiên nếu dùng lá tươi thì bạn cần chuẩn bị 15 – 30g. Sau đó bạn đem lá lốt sắc với 2 chén nước thật đặc tới khi còn 1/2 chén, sau đó để uống ngay khi ăn tối. Với bài thuốc này bạn nên dùng liên tục 10 ngày, để thuốc phát huy tác dụng chữa bệnh tốt nhất.

Trên đây là những bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút đơn giản mà lại tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên khi dùng bất cứ bài thuốc nào, bạn cũng nên dùng kiên trì để thuốc mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất nhé.

 Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới