7 mẹo dành cho trẻ biếng ăn mà mẹ nên biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trẻ biếng ăn sẽ rất dễ dẫn đến suy dinh dưỡng vì vậy, ngoài việc tìm ra nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn để tìm biện pháp khắc phục thì mẹ có thể tận dụng 9 mẹ dành cho trẻ biếng ăn sa để giúp trẻ ăn ngon và tăng cân nhanh.

Trẻ biếng ăn khiến các mẹ đau đầu
Trẻ biếng ăn khiến các mẹ đau đầu

Không cho bé ăn nhiều thịt

Thiếu sắt là một trong những điều thường diễn ra ở trẻ biếng ăn, và các mẹ thường nghĩ cho trẻ ăn nhiều thịt nạc, nhất là những loại thịt đỏ để cung cấp sắt cho trẻ. Điều này hoàn toàn sai lầm vì bé ăn quá nhiều thịt sẽ ngán và không muốn ăn.

Bởi vậy, với trẻ nhỏ thì mẹ nên cho trẻ ăn thịt nạc bằng trứng gia cầm, hoặc sữa, cá  . . . điều này không chỉ giúp trẻ hết biếng ăn, mà còn cung cấp đủ lượng sắt cho cơ thể trẻ.

Cho bé ăn lượng dầu ăn lượng nhỏ

Khi bước vào độ tuổi ăn dặm thì các bạn thường sẽ cho trẻ ăn ăn thêm một lượng dầu ăn cùng tinh bột, vì chúng sẽ giúp cơ thể trẻ hấp thu tốt hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ có lợi cho trẻ khi mẹ cho bé ăn một lượng vừa phải, bởi nếu ăn quá nhiều,thì các chất béo này sẽ không tốt cho cơ thể trẻ. Đây cũng là một mẹo dành cho trẻ biếng ăn mà mẹ nên biết.

Bạn không nên cho trẻ bổ sung vitamin tổng hợp
Bạn không nên cho trẻ bổ sung vitamin tổng hợp

Bổ sung vitamin từ thực phẩm

Có rất nhiều nguồn để bổ sung vitamin nhằm giúp trẻ hoàn thiện dưỡng chất để phát triển, tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những vitamin tổng hợp mà nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh hoặc trái cây và các loại thịt để bổ sung vào để giúp trẻ ăn ngon, chứ không nên bổ sung vitamin từ thực phẩm.

Đôi khi nhiều mẹ bổ sung vitamin A cho trẻ bằng ăn nhiều cà rốt nhưnng nếu ăn quá nhiều cà rốt thì có thể khiến trẻ bị thiếu máu, vàng da và biếng ăn tăng lên theo cấp số nhân. Đây là một trong những điều mà mẹ cần lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày.

Nhận thức sai lầm về nước hầm xương

Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng để trẻ phát triển chiều cao thì cần bổ sung rất nhiều canxi bằng cách hầm xương. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì việc ninh xương không mang lại bất cứ giá trị dinh dưỡng nào, nhất là kỳ vọng về canxi như các mẹ đang nghĩ.

Vì vậy, bạn cứ hầm xương nấu cháo cho trẻ, nhưng cũng phải bổ sung nhiều loại thịt băm cũng như rau củ để đảm bảo vitamin cho trẻ.

Mẹ không nên lạm dụng nước trái cây cho trẻ uống
Mẹ không nên lạm dụng nước trái cây cho trẻ uống

Không được lạm dụng nước hoa quả

Nước hoa quả rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ, nhưng nếu các mẹ lạm dụng quá nhiều thì sẽ gây hại cho trẻ. Bởi vậy, bạn chỉ nên cho trẻ uống một lượng nước trái cây vừa phải.

Đừng xay nhuyễn thức ăn

Mẹ thường nghĩ rằng dạ dày trẻ còn yếu không hấp thu được nên xay nhuyễn thức ăn để trẻ dễ ăn nhưng thực chất điều này mẹ đã khiến bé không biết nhai như thế nào. Vì vậy để tăng tính tự lập cho con và giúp chức năng nhai của bé tốt hơn thì mẹ nên cho trẻ tự xúc ăn.

Không nên cho bé ăn nhiều đạm

Chất đạm có nhiều trong thịt cá trứng sữa trong mỗi bữa ăn của trẻ có thể được bổ sung quá nhiều gây bội thực cho trẻ và làm rối loạn tiêu hoá ở trẻ, điều này khiến nguy cơ trẻ biếng ăn tăng lên nhiều hơn. Vì thế có cho trẻ ăn gì thì bạn cũng chỉ nên để trẻ ăn trong một mức độ cần thiết thôi.

Chỉ cần 7 mẹo cho trẻ biếng ăn này thôi là đã có thể giúp các mẹ khắc phục vấn đề đau đầu, làm thế nào cho trẻ biếng ăn rồi.

 Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới