7 món ăn chứa hóa chất độc hại các mẹ thường cho con ăn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hóa chất độc hại trong thực phẩm gây rối loạn hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ và bé. Vì vậy chúng ta hãy cùng xem đó là những thực phẩm nào để tránh nhé.

Cà chua được sử dụng hóa chất độc hại để thúc cho ca chua mau lớn và chính nhanh
Cà chua được sử dụng hóa chất độc hại để thúc cho ca chua mau lớn và chính nhanh

 Cà chua chín

Cà chua chín thường có màu sắc bắt mắt, lại chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hiện nay trong các chợ hầu hết cà chua được sử dụng hóa chất độc hại để thúc cho ca chua mau lớn và chính nhanh. Loại hóa chất này cực độc hại cho sức khỏe của bé. Vì vậy các mạ phải hết sức cẩn thận để lựa chọn cà chua tránh mang bệnh cho con nhé. Tốt nhất bạn chỉ nên cho con ăn cà chua rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc tự mình trồng lấy.

Khoai tây

Khoai tây là củ, tuy nhiên nó kháng sâu bệnh khá kém, vì vậy trong giai đoạn mầm chúng thường được phun hóa chất để bảo vệ phầm mềm và non. Hơn nữa xung quanh đất trồng khoai tây cũng thường bị phun hóa chất để ngăn cây cỏ.  Quá trình tích lũy hóa chất ngay từ ban đầu khiến khoai tây dẽ nhiễm độc từ cốt lõi. Vì vậy các mẹ cũng cần hết sức cẩn thận khi cho con ăn khoai tây nhé.

Cần tây

Hóa chất độc hại có tên Spinosad được tìm thấy trên cần tây, chúng tồn tại ngay cả sau khi đã được rửa sạch kỹ. Đây là loại hóa chất độc hại người trồng thường sử dụng để loại bỏ côn trùng.

Miến, bún, bánh phở

Miến, bún và bánh phở là thực phẩm sử dụng chất tẩy trắng nhiều nhất. Người chế biết buộc phải dùng chất này để chúng trông bắt mắt hơn, nếu không rất xỉn màu.

Miến, bún và bánh phở là thực phẩm sử dụng chất tẩy trắng nhiều nhất
Miến, bún và bánh phở là thực phẩm sử dụng chất tẩy trắng nhiều nhất

Hơn nữa bún phở hầu hết đều được phơi ngoài trời khi rất nhanh ôi thiu vì vậy người chế biến thường sử dụng chất bảo quản foocmol, đậy là chất rất hại cho sức khỏe của bé.

Giá đỗ

Những cọng giá đỗ to, trắng, mập, không rễ thường phải dùng đến chất hóa học để tích nước và loại bỏ phần rễ khi ủ. Loại hóa chất này thường vẫn còn nguyên trên giá đỗ khi bán ra ngoài và cả lúc nấu chín. Chúng vô cùng nguy hại nếu bạn cho con ăn, vì vậy tốt nhất hãy tự làm nhé.

Dâu tây

Theo báo cáo của mạng lưới hành động về thuốc năm 2013, phát hiện dâu tây chứa tới 54% lượng thuốc trừ sâu khác nhau, trong đó có 9 chất gây ung thư, 24 chất gây rối loạn hóc môn, 12 chất độc gây vô sinh và 11 loại độc tố thần kinh… Chính vì vậy các mẹ cần hết sức cẩn thận khi cho con ăn dâu tây.

Táo tàu và nho

Táo tàu và nho là thực phẩm hàng đầu trong danh sách chứa hóa chất độc hại, để giữ 2 loại quả này tươi lâu, tránh sâu bọ người trông thường phải ngâm táo trong các bồn hóa chất. Chúng sẽ ngấm sâu vào nho và táo để tươi lâu hơn. Những hóa chất này vô cùng độc hại và được khuyến cáo không nên cho con sử dụng. Trong 1 quả nho chứa đến 15 loại hóa chất khác nhau.

Với những món ăn chứa hóa chất độc hại trên, con có thèm thì bạn cũng chỉ cho con ăn chút thôi để tránh đầu độc trẻ, gây hại cho sức khoẻ của con trong hiện tại và tương lai.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới