7 phát hiện mới về Sex năm 2016 khiến bạn phải bất ngờ

Dưới đây là 7 phát hiện mới về Sex mà các nhà khoa học đã chỉ ra trong năm 2016. Các phát hiện này cho thấy sự ảnh hưởng to lớn của tình dục với sức khỏe và đời sống của con người.

Sex có vai trò quan trọng trong đời sống con người

Tình dục đem đến cảm giác thoải mái

Tình dục không đơn giản là giải quyết vấn đề sinh lý và thực hiện chức năng sinh sản. Nghiên cứu được công bố trên SN & Psychology chứng minh rằng đời sống tình dục viên mãn có ý nghĩa rất lớn với tâm trạng con người.

Khi sex, trong não sẽ giải phóng chất hóa học đóng vai trò là chất xúc tác tạo cảm giác yêu thương và thoải mái giữa hai người. Khi tình dục đạt cực điểm, não bộ sẽ tạm thời mất khả năng nhận thức và rơi vào cảm giác thụ giác quan say đắm.

Giới trẻ ngày càng ít sex

Phát hiện mới về sex năm 2016 này khiến nhiều người bất ngờ. Ngược lại với suy nghĩ của nhiều người rằng lối sống hiện đại sẽ khiến con người quan hệ tình dục nhiều hơn, các nghiên cứu trên Tạp chí Archives of Sexual Behavior cho rằng giới trẻ ngày nay ít sex hơn độ tuổi tương tự năm 1960.

Phát hiện mới về sex cho rằng giới trẻ không hứng thú với điều này

Tuổi tác không làm giảm chất lượng sex

Chúng ta thường quan niệm người càng cao tuổi, đời sống tình dục càng bớt phong phú. Tuy nhiên khảo sát do Đại học Guelph và Hội đồng Thông tin Giáo dục giới tính Canada đã chứng minh điều ngược lại.

Theo đó, những cặp đôi nhiều tuổi vẫn duy trì đời sống tình dục phong phú. Ở độ tuổi 40, người ta thậm chí còn “phiêu lưu” hơn trong sex chứ không hề lơ là vấn đề này. Tuổi tác chỉ có thể làm giảm chất lượng sex khi con người đã ở độ tuổi cao niên khi được các bác sĩ cảnh báo những vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, ngay cả các bậc cao niên cũng thừa nhận, sex chính là yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc gia đình sau khi nghỉ hưu.

Nghiên cứu mới về cực khoái ở phụ nữ

Một trong những phát hiện mới về sex khiến nhiều người thích thú và bí mật về cực khoái của phụ nữ. Các nhà khoa học cho rằng, cực khoái ở phụ nữ mang tính chủ quan, mỗi cá nhân sẽ có các cảm xúc khác nhau. Phụ nữ có thể đạt cực khoái từ một hoặc nhiều điểm được kích thích khác nhau.

Nghiên cứu khác của Đại học Cork cho rằng, cực khoái có thể làm khả năng có thai tăng 15%. Lý giải về điều này, nhóm nghiên cứu nhận định khi đạt cực khoái, những cơn co tử cung sẽ diễn ra mạnh hơn, oxytocin được giải phóng nhiều hơn do đó khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

Tuổi tác không ảnh hưởng đến chất lượng Sex

Phụ nữ không thích oral sex

Khảo sát về oral sex đưa ra những kết quả bất ngờ:

28% phụ nữ thích oral sex, 17% không thích và 55% phụ nữ cho rằng cách quan hệ này chấp nhận được.

Trong khi đó ở nam giới, 50% đàn ông hứng thú với oral sex và chỉ 7% không thích hành động này.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, oral sex không hẳn an toàn trước các bệnh lý lây truyền như chúng ta thường lầm tưởng.

Cải thiện chất lượng sex cho các cặp đôi lâu năm

Nghiên cứu trên tờ Journal of Personality and Social Psychology được coi là phát hiện mới về sex cứu cánh cho các cặp đôi lâu năm khi chuyện chăn gối đã trở nên nhàm chán.

Theo đó, các cặp đôi có thể giữ lửa cho tình yêu và đời sống tình dục của mình bằng các cách hòa hợp với nhau, cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

7 phát hiện mới về sex năm 2016 khiến nhiều người bất ngờ, thích thú. Ngoài ra cũng có không ít trường hợp không đồng tình với vấn đề nhạy cảm này. Tuy nhiên không thể phủ nhận được vai trò của Sex với đời sống tình cảm và sinh lý của con người.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn