8 biểu hiện của bệnh sốt siêu vi không phải ai cũng biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Bệnh sốt siêu vi nếu để nặng sẽ xảy ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các biểu hiện của bệnh sốt siêu vi phổ biến và dễ phát hiện nhất, cùng theo dõi để biết nhé.

Dấu hiệu sốt cao liên tục

Một số biểu hiện của bệnh sốt siêu vi  giúp người bệnh phát hiện ra bệnh sớm nhất bao gồm:

Dấu hiệu sốt cao liên tục

Đây là một trong những dấu hiệu thường thấy nhất của bệnh sốt siêu vi. Trong trường hợp này, người bệnh sẽ bị sốt cao, sốt liên tục từ 38 – 39 độ C, một vài trường hợp còn lên đến 41 độ C.

Đau đầu là biểu hiện của bệnh sốt siêu vi

Bệnh nhân bị đau đầu do bệnh sốt siêu vi gây ra thường sẽ bị đau nhức đầu dữ dội, đau quay cuồng, cơ thể có cảm giác bị chao đảo, đứng không vững. 2 huyệt thái dương đập mạnh, khuôn mặt trở nên sưng húp, phù nề.

Dấu hiệu bị viêm đường hô hấp

Biểu hiện của bệnh sốt siêu vi này thường kèm theo các triệu chứng như sốt cao hoặc đau nhức đầu. Trường hợp này, người bệnh sẽ thấy có biểu hiện viêm họng, đau rát cổ, sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mũi liên tục.

Viêm kết mạc mắt là biểu hiện của bệnh sốt siêu vi

Dấu hiệu này sẽ khiến cho mắt của người bệnh có nhiều dỉ, đỏ lừ, chảy nước mắt liên tục và nhìn mệt mỏi, lờ đờ. Đừng bỏ qua biểu hiện của bệnh sốt siêu vi này, phải nhanh chóng đến bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm y tế giúp chẩn đoán bệnh ngay khi thấy dấu hiệu này kéo dài.

Viêm kết mạc mắt là biểu hiện của bệnh sốt siêu vi

Cảm giác buồn nôn và nôn sau khi ăn

Biểu hiện của bệnh sốt siêu vi này thường dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh khác nên người bệnh cần đặc biệt chú ý.

Cơ thể phát ban, nổi mẩn

Đây là biểu hiện chỉ xuất hiện sau khoảng 2 – 3 ngày người bệnh bị nhiễm virus gây ra bệnh sốt siêu vi. Tuy nhiên, người bệnh sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh hơn khi thấy có dấu hiệu này.

Cơ thể đau nhức

Cơ thể bỗng nhiên bị đau nhức mặc dù không hoạt động mạnh hay làm việc quá sức, tình trạng đau nhức kéo dài trong nhiều ngày thì hãy nghĩ ngay đến bệnh sốt siêu vi nhé. Vì đây chính là một trong những biểu hiện của bệnh sốt siêu vi.

Viêm hạch là biểu hiện của bệnh sốt siêu vi

Những khu vực như mặt, đầu, cổ thường có dấu hiệu sưng to lên, đau nhức, khi sờ vào thì thấy từng u cục nổi lên thì có thể bạn đọc đã mắc phải bệnh sốt siêu vi rồi đấy. Viêm hạch cũng là một trong những biểu hiện của bệnh sốt siêu vi.

Viêm hạch là biểu hiện của bệnh sốt siêu vi

Làm thế nào để phòng tránh bệnh sốt siêu vi?

Sốt siêu vi là căn bệnh có thể lây lan nên để phòng tránh căn bệnh này, mỗi người cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

• Nên cách ly hoặc có các biện pháp bảo hộ cẩn thận khi tiếp xúc với người mắc bệnh sốt siêu vi.
  • Hạn chế đến những khu vực tập trung đông người, khu vực đang có dịch sốt siêu vi.
  • Tiêm phòng vacxin chống virus đầy đủ.
  • Hàng ngày phải vệ sinh mũi và họng, tay, chân đúng cách và thường xuyên.
  • Luôn luôn giữ ấm cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng của bản thân bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh sốt siêu vi mà bất cứ ai cũng có thể bị mắc phải. Chủ động tìm hiểu về dấu hiệu của bệnh sẽ giúp phát hiện bệnh sớm, có bệnh pháp xử lý kịp thời và tránh để xảy ra hậu quả không mong muốn.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn