9 bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm kết mạc hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong Y học cổ truyền, những cây cỏ mọc tự nhiên, quanh nhà, ngoài vườn đều có thể tận dụng làm thuốc chữa bệnh hiệu quả. Những bài thuốc Y học cổ truyền  cũng có tác dụng chữa bệnh viêm kết mạc hiệu quả.

Lá dành dành chữa viêm kết mạc

Bạn sử dụng một nắm lá dàng dàng tươi, rửa sạch bằng nước sôi để nguội rồi tráng bằng nước pha muỗi loãng. Gĩa nhỏ, gói vào miếng gạc thì có tác dụng khử trùng, đắp lên mắt trước khi đi ngủ, mỗi ngày một lần.

Lá dành dành chữa viêm kết mạc
Lá dành dành chữa viêm kết mạc

Bạn cũng có thể sử dụng hạt dành dành với hạt thảo quyết, sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang. Đây chính là bài thuốc nam chữa viêm kết mạc hiệu quả.

Diếp cá chữa viêm kết mạc

Dùng cây tươi diếp cá, bỏ rễ rửa sạch, giã nát rồi đem 2 miếng gạc sạch đắp lên mắt trước khi đi ngủ thì cũng có tác dụng chữa viêm kết mạc hiệu quả.

Rễ hoàng đằng chữa viêm kết mạc  

Rễ hoàng đằng chữa viêm kết mạc
Rễ hoàng đằng chữa viêm kết mạc

Sử dụng rễ hoàng đằng tươi, rửa sạch và sấy cho khô. Khi dùng thì bạn lấy rễ tán nhỏ mịn cùng với phèn chua,, đem chưng cách thủy rồi cạn lấy nước dùng nhỏ mắt, thì đây chính là thần dược chữa viêm kết mạc.

Nhãn hương chữa viêm kết mạc

Sử dụng ngọn có hoa của nhãn hương, phơi âm can cho khô, sau đó tán nhỏ hãm với lít nước sôi. Đợi khi nước ấm thì đem rửa mắt ngày 2 lần.

Mật mông hoa chữa viêm kết mạc

Các nguyên liệu: mật mông hoa, cúc hoa vàng, hoa kinh giới, lonh đởm thảo, phòng phong, bạch chỉ, cam thảo. Tất cả thái nhỏ đem sắc lấy nước uống hàng ngày.

Hoa cúc vàng chữa viêm kết mạc

Cúc hoa hàng với thảo quyết minh, quả ích mẫu, thanh tương tử, sinh địa. Tất cả đem phơi khô, tán nhỏ sắc với nước ống 2 lần trong ngày. Bạn cũng có thể sử dụng cúc hoa vàng, bụ hòa, lá sen hoặc ngó sen đem hãm với nước ống hàng ngày.

Hoa cúc vàng chữa viêm kết mạc
Hoa cúc vàng chữa viêm kết mạc

Hoặc cúc hoa vàng; lá dâu; nhân trần; phòng phong, kinh giới ,hoàng đằng , mạn kinh, mã đề. Đem các nguyên này sắc lấy nước uống hàng ngày. Đây đều là những bài thuốc Đông Y chữa viêm kết mạc hiệu quả.

Hoàng liên chữa viêm kết mạc

Hoàng liên, dành dàng, cúc hoa vàng, bạc hà, xuyên khung. Các thảo dược này bạn cũng đem sắc lất nước, một sửa để xông mắt, còn 1 nửa thì uống khi còn ấm.

Cỏ bút tháp chữa viêm kết mạc

Cỏ bút tháp, lá dâu, cúc hoa vàng, hạt mào gà, cỏ thanh ngâm. Bạn cũng đem sắc lấy nước uống hàng ngày để có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Cúc bách nhật chữa viêm kết mạc

Cúc bách nhật, câu đằng, bạch cương tàm, cúc hoa, cũng đem sắc như những bài thuốc trên rồi lấy nước uống hàng ngày.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới