Áo Blouse trắng biểu tượng của ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cụm từ “thời trang ngành Y” vẫn còn xa lạ với mọi người bởi các y, bác sĩ chỉ có bộ đồng phục màu trắng chứ không hề màu mè, diêm dúa như các nghề nghiệp khác.

Hình ảnh áo Blouse trắng đã trở nên quen thuộc đối với mọi người

Hình ảnh áo Blouse trắng đã trở nên quen thuộc đối với mọi người

Màu áo trắng khó phai

Hình ảnh những vị Bác sĩ, cô y tá… khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng tất bật trong công việc đã quá quen thuộc với mọi người. Chiếc áo trắng còn gắn liền với câu ví “thầy thuốc như mẹ hiền” màu của sự tinh khôi, trong trắng mà nhân viên  y tế vẫn mặc hàng ngày.  Chiếc áo trắng đã tạo ra ấn tượng sâu đậm đối với bất kỳ một người dân nào, chỉ cần nhắc đến mọi người sẽ biết ngay mình đang nói về ai.

Bác sĩ Thu Hà phụ trách giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Ngành Y luôn có yêu cầu cao, đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh để tránh tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện. Các nhân viên y tế cũng được chỉ định màu áo trắng để phân biệt dễ dàng với mọi đối tượng bệnh nhân khác. Màu trắng vốn dĩ là biểu trưng của sự tinh khiết, trong sạch, thánh thiện như lòng mẹ, đồng thời đại diện cho những thành công, niềm hy họng. Chính vì vậy lựa chọn chiếc áo màu trắng sẽ phù hợp nhất đối với môi trường yêu cầu sự khắt khe, hoàn hảo như ngành Y trên khắp thế giới.

Điều dưỡng viên Tâm An từng học tại Trung cấp y hiện đang công tác tại bệnh viện Hà Đông chia sẻ: Lựa chọn ngành Y đồng nghĩa với việc bạn phải tuân theo những quy định, đặc thù công việc. So với cô gái khác có thể gái ngành Y không ăn diện, diêm dúa, xinh đẹp như họ nhưng chúng tôi luôn tự hào về ngành nghề của mình. Với tôi màu áo trắng khoác trên mình mỗi ngày vẫn đẹp nhất mặc dù hơi đơn điệu nhưng đáng tự hào.

Thời trang ngành Y có cần thay đổi hay không?

Thời trang ngành Y có cần thay đổi hay không?

Liệu thời trang ngành Y có cần thay đổi

Có nên thay đổi thời trang ngành Y hay không vẫn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. hiện nay trên thế giới nhân viên  y tế đều được các hãng thời trang thiết kế với phong cách riêng. Bộ đồ mặc vẫn là áo màu trắng nhưng được thiết kế tinh tế, gọn gàng phù hợp với tính chất công việc.

Chị Minh Ánh nữ hộ sinh từng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối cho biết có nhiều người vẫn nhầm lẫn các cán bộ nhân viên. Họ không biết mình đang nói chuyện với Bác sĩ, điều dưỡng, dược sỹ hay kỹ thuật viên bởi màu áo đồng phục như nhau từ kiểu dáng đến chất liệu. Có những bệnh viện nhân viên y tế tuy có cùng chức danh nhưng lại mặc trang phục khác nhau nên dễ gây hiểu lầm. Vì vậy việc mặc đồng phục, trang phục trong các hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế cũng cần có những quy định riêng,

Bác sĩ Nam anh giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ ở mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có trang phục quy định phù hợp. Đặc biệt với ngành Y màu áo trắng có tác động rất lớn đến quá trình làm việc cũng như tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho bệnh nhân. Khoác trên mình một trang phục thoải mái, dễ chịu, sẽ giúp cho công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn. Những chiếc áo blouse trắng chỉ cần sự đơn giản, thiết kế tinh tế khéo léo sẽ tốt hơn là tìm cách thay đổi trang phục của nhân viên  y tế. Bởi trang phục ngành Y cần làm toát lên đặc trưng nghề nghiệp riêng, đặc biệt thể hiện được sự trong sạch, thánh thiện, tinh khiết.. ở nơi bệnh viện và vẫn tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái, năng động cho nhân viên y tế.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới