Bà mẹ lấy tên BV đặt cho con khi đến nhận sau 1 tháng gửi bệnh viện

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trang tin tức y tế mới nhất cũng đã cập nhật câu chuyện rất đặc biệt này tới độc giả. Theo đó, ngày 20/11, bà T.T.H.Y (32 tuổi, ngụ huyện Năm Căn, Cà Mau) đã đến nhận con sau gần 1 tháng gửi bệnh viện cưu mang, chăm sóc lúc khó khăn. Bà đã quyết định lấy tên Gia Định để đặt tên cho con mình để thể hiện lòng biết ơn các y bác sĩ đã chăm sóc con suốt thời gian qua.

Bà mẹ lấy tên BV đặt cho con khi đến nhận sau 1 tháng gửi bệnh viện

Bà mẹ lấy tên BV đặt cho con khi đến nhận sau 1 tháng gửi bệnh viện

Nhận lại con sau gần 1 tháng gửi tại Bệnh viện Gia Định

Trang Y tế Việt Nam đưa tin, giữa tháng 10, bà T.T.H.Y (32 tuổi, ngụ huyện Năm Căn, Cà Mau) đến Bệnh viện Ung Bứu (TP.HCM) cùng với hai đứa con gồm 1 đứa con trai 8 tuổi và con gái (19 tháng tuổi) để khám bệnh. Được biết trước đó, ì bé gái có khối u nhọt nổi sau gáy. Tuy nhiên, khi đến đây thì bà không mang đủ tiền khám bệnh nên đã cùng con nằm hành lang bệnh viện xin cơm từ thiện.

Sau đó, khi con gái chưa kịp khám bệnh thì khuya ngày 24.10, bà Y. bất ngờ chuyển dạ sinh con. Bà đã được đưa vào Khoa Cấp cứu BV Nhân dân Gia Định sinh trong tình trạng tiền sản giật, băng huyết sau sinh…rất nguy hiểm. Rất may bà được cấp cứu kịp thời nên đã mẹ tròn con vuông, con trai nặng 2,5 kg, nhỏ hơn so với tuổi thai với phương pháp sinh thường. Sau đó bé có dấu hiệu bị tím môn, nhiễm trùng nên đã được chuyển sang Khoa Bệnh lý sơ sinh chăm sóc đặc biệt để hồi phục sức khỏe. Tin y học cũng đã thông tin khi 2 đứa con lớn đang ở Khoa Cấp cứu của BV thì mẹ sinh em trai. Lúc này các y bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Đình chăm sóc và mưa đồ ăn cho bé. Tiếp đó, bác sĩ đã đưa bé lên Khoa Nhi để chăm sóc, luôn có bảo vệ trông chừng vì sợ hai bé đi lạc. Tất cả những tư trang đồ đạc cho trẻ sơ sinh của bà Y. đều được nhân viên y tế ở đây lo liệu, sau khi trở về phòng bệnh thường thì hai con lớn cũng về với mẹ. Sau đó bà xuất viện và hứa sẽ quay lại đón con khi đã ổn định. Đến ngày 20/11 thì bà đến nhận con về nhà.

Nhận lại con sau gần 1 tháng gửi tại Bệnh viện Gia Định

Nhận lại con sau gần 1 tháng gửi tại Bệnh viện Gia Định

Lấy tên Bệnh viện đặt cho con trai để thể hiện lòng biết ơn y bác sĩ

Đến ngày bà Y. xuất viện và đưa hai con về nhà nhưng không có tiền để thanh toán viện phí nên đã được Phòng Công tác xã hội của BV đã vận động các mạnh thường quân giúp đỡ 3 mẹ con. Tổng số tiền mà bà được mọi người ủng hộ để vượt qua lúc khó khăn với tổng số là 11 triệu đồng để chi trả viện phí. Bà còn dư hơn 3 triệu đồng lúc xuất viện.

Đến ngày 20/11, bà đến bệnh viện Nhân dân Gia Định,TP.HCM) để nhận lại con. Sau ngày sinh thì bà đã gửi con trai ở bệnh viện gần 1 tháng và được các y, bác sĩ chăm sóc rất nhiệt tình, chu đáo. Trước khi về, mặc dù bà không có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, sổ hộ khẩu nhưng Bà nêu lý do là không tìm được giấy tờ như chứng minh thư, hộ khẩu nên để lâu như vậy BV đã linh hoạt cho lăn tay và đối chiếu với các hình ảnh cũ mà BV lưu lại để giải quyết cho nhận con. Hiện bé đã được 3kg.

Lý do bà đưa ra là do không có giấy tờ tùy thân, bị bệnh và chỉ gửi bệnh viện lúc khó khăn chứ không có ý định bỏ con. Bà quyết định sẽ đặt tên còn là Trần Gia Định để bày tỏ lòng biết ơn các y bác sĩ của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, TP.HCM.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới