Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trang Y tế Việt Nam cũng đã cập nhật về câu chuyện cảm động trên đến độc giả quan tâm. Nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người đã thực sự giúp 2 bệnh nhân vượt qua lưỡi hái tử thần.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Bác sĩ bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân

Sáng 12/1, bác  sĩ  Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 3 cán bộ y tế của Bệnh viện vừa cứu sống 2 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Theo đó, sáng ngày 10/1, bệnh nhân Nguyễn Thị T(32 tuổi) ở xã Sơn lâm, huyện Hương Sơn vào Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội và ra máu nhiều ở âm đạo.

Sau khi thăm khám và tiến hành hội chẩn các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng chảy máu trong, theo dõi chữa ngoài tử cung.

Các bác sỹ tiến hành chuyển bệnh nhân lên phòng mổ cấp cứu, đồng thời liên hệ người nhà và kho xét nghiệm bệnh viên để xin máu, tuy nhiên thời điểm đó cả khoa và người nhà đều không có nhóm máu O, nên các bác sỹ đã liên hệ với Ngân hàng máu sống của Bệnh viện để huy động.

Bác sĩ bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân

Bác sĩ bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân

Lương y như từ mẫu…quả chẳng sai

Sau khi nhận được thông tin có bệnh nhân cần nhóm máu O, Bác sỹ Nguyễn Sỹ Hữu (Khoa ngoại tiêu hóa) và bác sỹ Nguyễn Huy Hoàng (khoa Chấn thương) đã có mặt kịp thời hiến 2 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Cũng trong ngày 10/1  nhận được thông tin bệnh nhân Nguyễn Đức M (66 tuổi) ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh (Điều trị tại Khoa Nội – Thận – Cơ – Xương khớp) bị xuất huyết tiêu hóa cần chuyền máu gấp, dược sỹ Bùi Hoàng Dương – Phó Khoa dược đã sẵn sàng có mặt hiến 1 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân Mai qua cơn nguy kịch.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các thầy thuốc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có những nghĩa cử như vậy. Trong quá trình khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, các thầy thuốc bệnh viện luôn sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất quan tâm đến sự kiện này.

Nguồn theo Báo Infonet – y sĩ đa khoa – Siêu thị thuốc việt – Y tế Việt nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới