Bác sĩ cảnh báo 5 dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung bạn dễ bị bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư cổ tử cung là “kẻ thù” số một của phụ nữ hiện nay. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy nên làm cách nào để phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung, để có thể phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả, luôn là mối quan tâm của nhiều người.

Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Bụng đau dữ dội- dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Theo tin tức báo mới thì có nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bụng đau dữ dội. Và thường khi bụng đau, thì bệnh đã ở giai đoạn nặng. Khiến việc điều trị trở lên khó khăn và tốn kém. Thông thường ở giai đoạn đầu của căn bệnh này, hầu như không có triệu chứng, nên người bệnh khó phát hiện.

Những triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung

  • Đau vùng xương chậu

Những người bệnh ung thư cổ tử cung, thường có dấu hiệu bị đau vùng xương chậu. Thông thường các cơn đau sẽ có thể được khuếch tán, hoặc có thể sẽ xuất hiện trong bất kỳ khu đau buốt.

Đau bụng dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Đau bụng dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

  • Dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo bất thường, các chị em cũng nên lưu ý, vì đó có thể là dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung. Dịch nhầy ra thường có màu đục, mùi hôi hoặc lỏng. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân tiết dịch âm đạo bất thường, chứ không hẳn là bệnh ung thư. Nhưng nếu để yên tâm, bạn vẫn nên đi khám để chắc chắn bạn không bị ung thư cổ tử cung hay bị bất cứ bệnh gì.

  • Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu âm đạo bất thường là một trong những triệu chứng cảnh báo, có thể bạn đã mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm. Nếu như không phải đang kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi giao hợp, mà thấy âm đạo máu ra nhiều, thì theo các bác sĩ chuyên khoa bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám bệnh sớm nhất nhé.

  • Mệt mỏi

Bệnh ung thư cổ tử cung, cũng là một nguyên nhân chính khiến bạn luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, kém linh hoạt và lười vận động.

Khi có dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung nên đi tiêm phòng.

Khi có dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung nên đi tiêm phòng. 

  • Thay đổi thói quen đi tiểu

Đi tiểu thường xuyên, hoặc cảm giác như bạn luôn muốn đi nhưng lại không tiểu được là những triệu chứng liên quan đến căn bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm.

Ngoài ra cũng cần quan tâm đến đặc điểm của phân khi đi tiêu xem có dính máu không, nếu câu trả lời là có trong khoảng thời gian trên 1 tuần thì có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm, mà các chị em không nên coi thường. Hãy đi khám và điều trị ngay, nếu như thấy cơ thể mình có những dấu hiệu bất thường như trên nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới