Bác sĩ chữa bệnh không chỉ bằng thuốc mà bằng cả tấm lòng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đứa bé cứ khóc ré lên rồi làm loạn cả bệnh viện, người mẹ vừa ôm con vừa nước mắt lưng tròng mà không thể nào làm cho đứa bé nín được, mọi người xung quanh chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

bac-si

Bác sĩ chữa bệnh không chỉ bằng thuốc mà bằng cả tấm lòng

Cuộc đối thoại trong hành lang bệnh viện

Khởi nghiệp từ Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi ra Trường, anh đã tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn và trở thành Bác sĩ đa khoa, hiện tại, anh là một bác sĩ giỏi đang làm việc trong 1 bệnh viện có tiếng trong Thành phố, bằng tài năng và nghị lực của mình, anh đã từng cứu giúp biết bao người thoát khỏi bàn tay thần chết. Nhưng cuộc sống nhiều khi không phải chỉ có thuốc, dao kéo, bàn mổ mới có thể cứu được người mà hơn hết là chính tấm lòng của người lương y như anh.

Khi chứng kiến cảnh một cô bé mới được 2 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh đang đau đớn, quằn quại trên tay mẹ, anh chỉ biết xót xa nói với mẹ cô bé rằng:

  • Gia đình phải quyết định, chúng tôi cần tiến hành phẫu thuật cho bé càng sớm càng tốt!

Người mẹ nước mắt lưng tròng, nhăn nhó đáp:

  • Tiến hành phẫu thuật chi phí hết bao nhiêu ạ?
  • Khoảng 500 triệu.

Nghe đến số tiền quá lớn, mặt người mẹ tái mét đi:

  • Tôi biết làm gì bây giờ, chồng tôi mới qua đời cách đây 3 tháng, lấy đâu ra số tiền lớn như vậy, con gái tôi phải làm sao bây giờ, không nhẽ…Tôi…tôi..

Nói đến đây, giọng người mẹ trùng xuống. Thương cảm, ảnh đặt tay lên vai bà động viên:

  • Chị hãy bình tình, hãy tìm đến các tổ chức từ thiện, họ sẽ giúp được chị và cháu. Nếu chị thấy ngại, Tôi sẽ liên lạc giúp chị.

Nghe xong câu nói ấy, người mẹ như trút được gánh nặng lớn, òa khóc nức nở rồi liên tục cảm ơn bác sĩ chuyên khoa.

Tấm lòng của người mang danh bác sĩ

Theo như lời đã hứa, anh đã tìm đến từng hội từ thiện nhưng thật không may, thời gian đó lại có rất nhiều ca phẫu thuật được diễn ra nên hội từ thiện chỉ có thể giúp đỡ được cho trường hợp của bé gái bị tim bẩm sinh 1 phần. Anh đã phân vẫn hồi lâu và định nói sự thật với người mẹ nhưng rồi tấm lòng của người bác sĩ lại khiến anh không thể làm thế. Anh đã quyết định sẽ bỏ chính tiền túi của mình ra để giúp đỡ cho 2 mẹ con cô bé.

Sau quá trình làm thủ tục, cuối cùng, ngày phẫu thuật tim cho cô bé cũng tới. Đứa bé cứ khóc ré lên rồi làm loạn cả bệnh viện, người mẹ vừa ôm con vừa nước mắt lưng tròng mà không thể nào làm cho đứa bé nín được, mọi người xung quanh chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Khi cô y tá định tách đứa bé ra khỏi mẹ thì nó lại càng la hét dữ dội hơn, càng khóc, mồ hôi càng ra nhiều và đôi môi trở nên tím tái.

benh-tim

Tấm lòng của người mang danh bác sĩ

Cô y tá nhẹ nhàng:

Đến giờ phẫu thuật rồi, chị đưa cháu cho tôi, các bác sĩ chờ lâu rồi đấy ạ!

Không muốn rời khỏi tay mẹ nên đưa bé càng phản ứng dữ dội hơn, đến lúc này thì cô y tá cũng bắt đầu bực bội, cô nghĩ sẽ dùng mọi cách để lôi bằng được bé ra khỏi vòng tay mẹ. Đúng lúc ấy, anh vừa hoàn thành 1 ca mổ và chạy ngay đến chỗ cô bé, thấy vậy, anh ra giấu với cô y tá và ân cần lau nước mắt cho cô bé.

-Bé gái ngoan, nào nín đi, chú cho cháu xem cái này nhé!

Nói đoạn, anh lấy trong túi ra chiếc điện thoại và mở lên 1 bộ phim hoạt hình, anh dơ lên trước mặt cô bé. Bỗng nhiên cô bé dừng khóc, 1 lúc sau thì nó bật cười rồi với tay đòi bác sĩ bế. Anh cũng mỉm cười với nó rồi dang tay ôm trọn con bé vào lòng. Anh ngồi bệt ngay xuống cửa phòng mổ và để cô bé lên đùi. Trong khi tay vẫn cầm chiếc điện thoại cho cô bé xem phim.

1 tiếng sau, cô bé theo anh vào phòng mổ. Nhưng cô bé vừa lên bàn mổ thì anh cũng ngất đi vì đuối sức. Chứng kiến cảnh này, bấy giờ cả bệnh viện mới ngớ người, cảm động trước tấm lòng và sự kiên trì của vị bác sĩ trẻ.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới