Bác sĩ giàu chưa chắc đã là Bác sĩ giỏi?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ giàu chưa chắc đã giỏi chuyên môn?

Phòng thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngành Y giỏi chuyên môn chưa chắc đã kiếm được tiền?

Giỏi kiến thức chuyên môn ngành y không phải là yếu tố duy nhất để tạo nên danh tiếng của một Bác sĩ hoặc thành công của phòng khám do Bác sĩ đứng tên làm chủ. Đối với những Bác sĩ đa khoa dù có tốt nghiệp loại giỏi nhưng thiếu kĩ năng thực hành, không được cọ xát thực tế tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế thì cũng chỉ là những con mọt sách. Khi đó những Bác sĩ có tấm bằng loại giỏi này sẽ khó kiếm việc làm chứ đừng nói là kiếm ngay được nhiều tiền bằng kiến thức nghề y. Lý do nhiều cơ sở Y tế, Phòng khám tư nhân, Bệnh viện tư từ chối tuyển dụng một số Bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi do họ cho rằng có tuyển dụng những Bác sĩ giỏi này thì cũng là chỗ trú chân tạm thời trong lúc chờ tuyển dụng vào các Bệnh viện lớn.

Một lý do khác khiến nhiều các Bác sĩ giỏi mới ra trường thất nghiệp là do họ quá “tự tin” vào cái mác bằng cấp Bác sĩ loại giỏi, rồi yêu cầu mức đãi ngộ quá cao một cách ảo tưởng dẫn đến không doanh nghiệp nào muốn tuyển dụng. Theo Ls Phụ trách pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết “khi tuyển dụng Nhà trường đã từ chối tuyển dụng một số Bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi nhưng thiếu khiêm tốn hoặc có quá nhiều yêu cầu. Ví dụ như Bác sĩ ứng tuyển vào vị trí giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đòi hỏi phải có phòng nghỉ trưa hoặc yêu cầu mức lương trong thời gian học việc (trong lĩnh vực sư phạm) cao hơn cả tiến sĩ Y Dược Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết nhiều Bác sĩ trẻ thất nghiệp không phải do họ không làm được việc mà vì họ ảo tưởng cái bằng Bác sĩ ghê gớm. Ông cũng phân tích, Bệnh viện không “coi trọng” bằng cấp Bác sĩ nếu không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh kèm theo hồ sơ xin việc. Đối với các bệnh viện lớn thì Bác sĩ mới ra trường dù là Bác sĩ Nội trú cũng chỉ là “nhân viên Y tế” học việc chứ cũng không dám giao việc quan trọng cho làm vì sợ sảy ra những sai sót y khoa có thể khiến Bệnh viện bị đóng cửa. Bác sĩ giỏi sẽ có vô vàn cơ hội để phát huy tài năng nhưng nếu muốn giàu có thì đòi hỏi nhiều yếu tố khác kể cả yếu tố phong thuỷ, tâm linh.

Bác sĩ cần làm gì để có thể giàu có?

Các trường đại học y dược hiện nay đa phần đào tạo đều thiên về lý thuyết theo lối hàn lâm xưa cũ. Chính vì vậy hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều yếu về thực hành và thiếu nhiều kỹ năng mềm định hướng nghề nghiệp nên họ mù mờ về tương lai. Bất cứ ngành học nào dù trình độ Cao đẳng Y hay Đại học Y cũng cần sự kết hợp đào tạo giữa lý thuyết với thực hành để người học ra trường có thể làm ngay được việc.

Tuyển dụng bác sĩ Y Dược làm việc tại TPHCM

Tuyển dụng bác sĩ Y Dược làm việc tại TPHCM 

Với ngành Y, nếu chỉ là một sinh viên giỏi ra trường và bó mình trong môi trường Bệnh viện công chật hẹp đố kị thì tài năng sẽ bị mai một dần. Do vậy, để trưởng thành trong nghề y thì nên chọn Bệnh viện công là cống hiến nhưng khi trưởng thành chín với nghề y rồi thì nên làm việc cho các Bệnh viện tư với chế độ đãi ngộ tốt hơn và áp lực công việc cũng lớn hơn rất nhiều so với bệnh viện công. Bác sĩ nếu chọn đúng môi trường làm việc lý tưởng, dù có học lực khá hoặc trung bình, thì cũng có nhiều cơ hội để thành công trong nghề y. Nhiều người cho rằng: “Phi thương bất phú” nên Bác sĩ dù có giỏi nghề đến mấy cuộc sống cũng chỉ sung túc khó mà giàu nếu không biết kinh doanh “kiến thức y khoa”. Một Bác sĩ giàu không có nghĩa là một Bác sĩ giỏi vì Bác sĩ giàu là bác sĩ giỏi kinh doanh, có đầu óc quản trị doanh nghiệp và quản trị nhân lực.

Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang chia sẻ câu chuyện cô bạn cũ học cấp 3 sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã khá giàu có vì thành công trong việc kinh doanh Y tế. Trong mấy năm học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội, cô ấy rất chăm chỉ học nhưng không giỏi, thành tích học tập cũng rất bình thường. Thế nhưng ra trường đi làm vài năm ở một Bệnh viện công, cô ấy đã xin nghỉ việc và cùng với mấy Bác sĩ mở chung phòng khám, rồi kinh doanh thiết bị Y tế, tham gia vào xã hội hoá Y tế đặt máy móc thiết bị y tế hợp đồng với Bệnh viện và phát lên trông thấy. Có nhiều người mê tín nói rằng con gái Tuổi Dậu làm ngành Y mà kết hợp với Bác sĩ tuổi Thìn thì chắc chắn thành công trong kinh doanh Y tế.

Xem thêm:

Luận đoán tướng số giàu nghèo của gái ngành Y?
Bác sĩ mới ra trường có mở được phòng khám tư nhân không?
Nhìn ánh mắt luận đoán vận mệnh sang hèn của một người?

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới